Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

01/11/2014 - 07:06

Trao học bổng và tặng quà cho bệnh nhân ung thư

TTH.VN - Chiều 31/10, tại Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Trung ương Huế, Báo Tuổi trẻ phối hợp Bệnh viện Trung ương Huế và Câu lạc bộ  Blouse Xanh (Trường đại học Y Dược Huế) tổ chức lễ trao học bổng “Ước mơ của Thúy” và tặng quà cho bệnh nhân ung thư tại Thừa Thiên Huế năm 2014.  

Bảy năm trước, vào ngày 2/11/2007, Lê Thanh Thúy, cô gái trẻ ở TP.HCM, một bệnh nhân ung thư, đã qua đời sau một thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư. Tinh thần lạc quan và niềm tin mạnh mẽ của Thúy đã trở thành một nguồn sức mạnh tiếp sức cho bệnh nhân ung thư, nhất là bệnh nhân trẻ, trong cuộc chống chọi với căn bệnh này.

Các bệnh nhi ung thư chụp hình lưu niệm với ban tổ chức

Chương trình “Ước mơ của Thúy” và Ngày hội hướng dương do Báo Tuổi Trẻ khởi xướng nhằm kêu gọi cộng đồng tiếp tục thực hiện giấc mơ của Thúy, tiếp sức cho bệnh nhân ung thư đẩy lùi căn bệnh nan y này.

Nhà báo Lê Văn Minh Tự, Trưởng đại diện Văn phòng Báo Tuổi trẻ tại Huế cho biết: Năm 2014 là năm thứ 7 thực hiện “Ước mơ của Thúy” với hai hoạt động: tặng 800 phần quà cho bệnh nhi ung thư và trao học bổng “Ước mơ của Thúy” cho bệnh nhi là học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, tại 9 bệnh viện ở TP.HCM, Đà Nẵng, Huế và Hà Nội.
Học bổng lần này trao 145 suất (mỗi suất 5 triệu đồng), tổng kinh phí 725 triệu đồng từ nguồn ủng hộ của Văn phòng đại diện Glaxo Smith Kline; Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng (Bộ Y tế); Công ty CP xây dựng Uy Nam (Unicons); Quỹ cộng đồng người sử dụng Internet VN (VNIF và VNG); Công ty Bachy Soletance VN; nhóm bạn diễn viên, người mẫu Anh Thư; CLB Kỹ năng trường ĐH An ninh nhân dân, ông Giang Ngọc Phương...
Chương trình được tổ chức lớn tại TPHCM và Hà Nội có tên gọi Ngày hội hướng dương với chủ đề: “Bàn tay nắm bàn tay”. Tại Huế, 15 suất học bổng (mỗi suất gồm 5 triệu đồng). Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 60 suất quà cho các bệnh nhi ung thư tại Trung tâm Nhi khoa - Bệnh viện Trung ương Huế.
Đây là năm thứ hai, chương trình “Ước mơ của Thúy” đến với bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Xuân Hồng

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP