Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

10/04/2020 - 14:03

Trao máy rửa tay tự động phục vụ cộng đồng

TTH.VN - Hưởng ứng tinh thần xing kích, Tháng thanh niên của tuổi trẻ cả nước, ngày 10/4, Đoàn Trường THPT chuyên Quốc Học đã trao tặng máy rửa tay tự động cho chốt kiểm tra y tế số 2 (TX. Hương Trà) và bệnh viện T.Ư Huế cơ sở 2.

 

Máy rửa tay tự động phục vụ cộng đồng do Đoàn Trường THPT chuyên Quốc Học trao tặng 

Công trình này do  hai em Ngô Quốc Huy  và Nguyễn Tấn Tiến, học sinh  chuyên lý Trường THPT chuyên Quốc Học – Huế  thực hiện.

Ý tưởng xuất phát khi Huy và Tiến bắt gặp tại các địa điểm công cộng, mọi người phải dùng tay sử dụng bình diệt khuẩn gây thất thoát dung dịch. Đồng thời, việc nhiều người cùng sử dụng một bình rửa tay rất dễ làm cho mọi người bị nhiễm dịch bệnh theo kiểu lây nhiễm chéo. Với mong muốn sử dụng những kiến thức đã học vào việc giúp cộng đồng chống dịch tốt hơn, hai bạn đã bắt tay vào nghiên cứu và chế tạo máy rửa tay tự động trong thời gian gấp rút.

Chiếc máy được thiết kế với kích thước nhỏ, gọn, hình dáng hài hòa. Khi đưa tay vào, hệ thống cảm biến hồng ngoại sẽ nhận biết được và tự động phun ra 1,5ml dung dịch nước sát khuẩn lên tay trong 3 giây ở chế độ dạng phun sương. Đây là sản phẩm hữu ích vừa giúp việc diệt khuẩn thuận tiện, vừa vận động người dân thực hiện khuyến cáo của ngành y tế rửa tay một cách thường xuyên.

Quốc Huy và Tấn Tiến từng đạt giải Nhất của Cuộc thi sáng tạo khoa học kĩ thuật cấp tỉnh năm 2019.

Huế Thu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP