Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

25/03/2017 - 16:01

Trao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo có người thân tử vong do tai nạn giao thông ở Phú Lộc

TTH.VN - Ngày 25/3, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức trao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo có người thân tử vong do tai nạn giao thông tại xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông và chính quyền địa phương chung vui cùng gia đình ông Bình

Hộ nghèo có con tử vong do tai nạn giao thông được trao nhà tình nghĩa đợt này là ông Nguyễn Thanh Bình, ở thôn Trung Chánh, xã Lộc Điền (Phú Lộc).

Căn nhà được xây dựng khang trang trên diện tích gần 100m2 với tổng kinh phí khoảng 120 triệu đồng. Trong đó, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh hỗ trợ 60 triệu đồng; số còn lại do người thân, bà con chòm xóm đóng góp bằng vật chất và ngày công.

Nhiều tổ chức trao tặng quà cho gia đình ông Bình tại lễ khánh thành nhà tình nghĩa

Ông Nguyễn Thanh Bình cho biết, xây được ngôi nhà khang trang là ước mơ có thật bởi sau khi con trai - lao động chính trong gia đình mất, vợ chồng ông Bình hoàn toàn sụp đổ, đau ốm liên tục. Ông Bình cảm ơn sự quan tâm của cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh và chính quyền địa phương đã xây dựng cho ông ngôi nhà mới.

Dịp này, nhiều tổ chức, cá nhân đã tặng quà, tiền mặt cho gia đình ông Bình với mong muốn ông sớm vượt qua khó khăn.

Được biết, nhiều năm qua, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh thường xuyên trích một ngày lương và vận động các mạnh thường quân đóng góp tiền để xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo có người thân tử vong do tai nạn giao thông nhằm chia sẻ khó khăn và giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP