22/07/2016 - 22:06

Trao quà, heo giống cho người dân nghèo Bình Thành

TTH.VN - 40 suất quà cùng 20 con heo giống đã được Chi đoàn Báo Thừa Thiên Huế trao tặng đến các gia đình chính sách, hộ nghèo cùng các em học sinh trên địa bàn xã Bình Thành (thị xã Hương Trà) ngày 22/7.

Trao heo giống cho các hộ dân nghèo xã Bình Thành

Chương trình nằm trong hoạt động Tình nguyện hè 2016 do Chi đoàn Báo Thừa Thiên Huế phát động với sự tham gia của hàng chục đoàn viên của báo cùng chính quyền, đoàn viên xã Bình Thành, thị đoàn Hương Trà và những tấm lòng hảo tâm.

Trong buổi sáng, đoàn đã phối hợp với thị đoàn Hương Trà, UBND xã Bình Thành, xã đoàn Bình Thành đặt vòng hoa, dâng hương lên các liệt sĩ tại nghĩa trang Bình Thành nhân dịp kỉ niệm 69 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7-2016).

Đoàn đã tặng 40 suất quà bao gồm dụng cụ học tập, bánh kẹo, áo quần… cho 40 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở khu tái định cư thôn Bồ Hòn; thăm hỏi và tặng quà 4 gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh hùng, có công với Cách mạng nhân kỷ niệm Ngày Thương binh – Liệt sĩ.

Chiều cùng ngày, Chi đoàn Báo Thừa Thiên Huế phối hợp cùng UBND xã Bình Thành trao heo giống chăn nuôi quy mô nhỏ cho 10 hộ cận nghèo, hộ nghèo (mỗi hộ được hỗ trợ hai con heo giống). Đây là hoạt động ý nghĩa, giúp những gia đình có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội để phát triển sản xuất.

“Chúng tôi rất xúc động khi nhận được sự hỗ trợ ý nghĩa này. Đây là cơ hội để gia đình tôi thoát nghèo, vươn lên trong cuộc sống”, anh Hà Văn Thơm, thôn Bình Dương chia sẻ.

Ông Nguyễn Trung Nhân, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Thành cho biết, hoạt động của Chi đoàn Báo Thừa Thiên Huế cùng sự phối hợp của nhiều tấm lòng hảo tâm mang lại sự sẻ chia, giúp đỡ chân thành đến những hộ dân nghèo trong xã.

Tổng kinh phí đợt tình nguyện, trao tặng quà, heo giống lần này gần 40 triệu đồng do Quỹ Hỗ trợ phát triển Huế, Cty CP Truyền thông và dịch vụ du lịch Đại Bàng, bà Hoàng Xuân Loan, cùng đoàn viên Chi đoàn Báo Thừa Thiên Huế và nhiều tấm lòng hảo tâm ủng hộ.

Một số hình ảnh hoạt động của Chi đoàn Báo Thừa Thiên Huế phối hợp UBND, Xã đoàn Bình Thành tổ chức:

Dâng hoa lên nghĩa trang liệt sĩ Bình Thành

Thắp hương các phần mộ liệt sĩ

Đại diện Báo Thừa Thiên Huế cùng UBND xã Bình Thành trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Niềm vui sau khi nhận quà

Đại diện Báo Thừa Thiên Huế trao quà cho các hộ chính sách xã Bình Thành

Đoàn viên Chi đoàn Báo Thừa Thiên Huế trao heo cho các hộ nghèo xã Bình Thành

Phan Thành

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP