19/08/2021 - 20:12

Trao quà hỗ trợ quà y, bác sĩ tham gia phòng chống dịch

TTH.VN - Chiều 19/8, lãnh đạo TP. Huế tiếp nhận món quà từ Nhà nghiên cứu - Tiến sĩ Thái Kim Lan, một việt kiều tại Đức hỗ trợ lực lượng cán bộ, y, bác sĩ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh đang thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trao quà hỗ trợ cho CDC tỉnh

Món quà bao gồm các loại thực phẩm chăm sóc sức khỏe trị giá 10 triệu đồng. Dịp này, nhà nghiên cứu Thái Kim Lan đã trao tặng các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại Ga Huế 10 phần quà bao gồm một số loại thực phẩm giúp các lực lượng đảm bảo sức khỏe, hoàn thành tốt  nhiệm vụ được giao.

Thời gian qua, thông qua kết nối của lãnh đạo TP. Huế với các nhà hảo tâm, nhà tài trợ, mạnh thường quân, thành phố đã nhận nhiều phần quà giá trị, góp phần cùng thành phố chiến thắng COVID-19. 

Tính đến ngày 12/8, Ủy ban MTTQVN TP. Huế đã tiếp nhận gần 1,2 tỷ đồng của các đơn vị, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài nước ủng hộ Qũy phòng chống dịch COVID- 19 TP. Huế.

Đoàn công tác chuyển số lương thực, nhu yếu phẩm hỗ trợ đến xã Thượng Long. (Ảnh: Huyện Nam Đông)

* Đoàn công tác của Ban Dân vận Huyện ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện Nam Đông đã đến thăm và hỗ trợ lượng thực, thực phẩm cho các hộ thuộc khu vực phong tỏa theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ ở thôn 6, xã Thượng Long. 12 hộ nghèo, cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn tại khu vực nói trên đã được hỗ trợ mỗi phần quà gồm: 20kg gạo, mỳ tôm, cá khô, bột ngọt, dầu ăn, nông sản… giúp bà con đảm bảo lương thực trong thời gian phong tỏa.

Đại diện đoàn công tác cũng chỉ đạo Mặt trận và các đoàn thể địa phương phát động quyên góp ủng hộ lương thực, thực phẩm cho các hộ trong khu vực phong tỏa; sẵn sàng hỗ trợ những trường hợp khó khăn, không để ai bị thiếu đói.

Ngoài ra, đoàn còn thăm và tặng quà động viên tinh thần các lực lượng tham gia chốt trực của khu vực phong tỏa ở thôn 6, xã Thượng Long.

Tin, ảnh: Thanh Hương-Minh Nguyên

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP