Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

20/01/2022 - 17:30

Trao quà tết tại Phong Điền, Hương Thủy

TTH.VN - Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ngày 20/1, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do bà Nguyễn Thị Sửu, Phó Trưởng đoàn chuyên trách, Đoàn ĐBQH tỉnh đã đến thăm, tặng quà tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo và hộ khó khăn xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền.

Bà Nguyễn Thị Sửu, Phó Trưởng đoàn chuyên trách, Đoàn ĐBQH tỉnh (thứ 6 bên phải sang) tặng quà tết tại xã Phong Mỹ

Đoàn đã tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá gần 500 nghìn đồng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo và hộ khó khăn. Những phần quà tết là nguồn động viên để người dân khắc phục khó khăn, nỗ lực vươn lên trong thời gian tới.

Thay mặt đoàn, bà Nguyễn Thị Sửu đã ân cần thăm hỏi, chúc Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân và đồng bào các dân tộc trên địa bàn xã Phong Mỹ đón tết cổ truyền của dân tộc đầm ấm, vui tươi, tiết kiệm, an toàn. Mong muốn cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tiếp tục có những hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân; tuyên truyền bà con thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, Pháp luật của Nhà nước.

*Từ 19-25/1, lãnh đạo TX. Hương Thủy đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người già neo đơn, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Bí thư Thị ủy Hương Thủy Lê Ngọc Sơn thăm hỏi, tặng quà hộ bà Phan Thị Chắt - gia đình có công cách mạng

Ngoài các phần quà của Chủ tịch nước (2.888 suất, tổng giá trị gần 698 triệu đồng và 20 suất quà cho các cụ tròn 100 tuổi, mỗi suất 700 ngàn đồng cùng 5 mét vải lụa) và của tỉnh (5.429 suất, tổng giá trị hơn 1 tỷ 781 triệu đồng và Chủ tịch UBND tỉnh tặng 115 suất quà cho các cụ tròn 90 tuổi, mỗi suất 650 ngàn đồng), năm nay, TX. Hương Thủy và các xã, phường dành kinh phí hơn 200 triệu đồng để tặng quà tết cho các gia đình có công, người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tin, ảnh: Quang Minh- Hàn Đăng

 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP