Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

29/11/2018 - 15:00

Trao quà và xe lăn nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Người khuyết tật

TTH.VN - Sáng 29/11, Hội Người khuyết tật (NKT) tỉnh phối hợp với Hội Bảo trợ NKT và Trẻ mồ côi tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm ngày Quốc tế NKT 3/12 hằng năm.

Trao xe lăn cho người khuyết tật

Hưởng ứng ngày Quốc tế NKT năm nay với chủ đề của Liên hiệp quốc đưa ra là “Tăng cường năng lực của người khuyết tật, đảm bảo hòa nhập và công bằng”, chương trình đề xuất các cấp hội trên địa bàn tỉnh cần tăng cường giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật liên quan đến NKT; giám sát việc thực thi công ước quốc tế về quyền của NKT; phòng tránh bạo lực tình dục, bạo lực giới nhất là đối với phụ nữ và trẻ em khuyết tật.

Ông La Thạch, Chủ tịch Hội Người khuyết tật tỉnh, cho hay: “Hội cơ sở là cánh tay nối dài từ các cơ quan Nhà nước đến cộng đồng trong việc thể hiện chính sách. Cần hướng dẫn các cấp hội hoạt động theo đúng quy định của pháp luật, giúp cho NKT và toàn xã hội nhận ra vấn đề khuyết tật không phải là vấn đề của cá nhân mà NKT là một nhóm xã hội, và vấn đề khuyết tật là vấn đề của toàn xã hội”.

Dịp này, ban tổ chức trao 28 phần quà cho những NKT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao 25 xe lăn, góp phần hỗ trợ đắc lực cho NKT có thể tự di chuyển thuận lợi và dễ dàng hơn.

Tin, ảnh: Phước Ly

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP