25/09/2022 - 15:01

Trao tặng 200 xe đạp tái sinh cho học sinh nghèo vượt khó

TTH.VN - Sáng 25/9, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Hội tình nguyện chung tay vì cộng đồng tổ chức Chương trình trao tặng “200 xe đạp tái sinh” năm 2022.

Đại diện chương trình trao tặng xe đạp cho các em học sinh

Chương trình thuộc Dự án “3.000 chiếc xe đạp tái sinh” do Hội tình nguyện chung tay vì cộng đồng triển khai trên toàn quốc. Từ những chiếc xe cũ được thu gom lại, lực lượng tình nguyện viên sửa chữa, tái chế các phụ tùng còn sử dụng được để tạo thành những chiếc xe tiết kiệm chi phí, giảm rác thải cho môi trường.

Tại Thừa Thiên Huế, sau thời gian triển khai, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh đã nhận được 200 đơn đăng ký từ các em học sinh các trường tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh. Số xe đạp trên sẽ sớm được chuyển đến tận tay những hoàn cảnh khó khăn, giúp các em rút ngắn hành trình đến trường.

Đại diện dự án chia sẻ, các thành viên trong cộng đồng cùng bắt tay thực hiện với một tâm thế giúp những đứa trẻ miền quê đến trường một cách dễ dàng và thuận lợi nhất. Hành trình đến trường sẽ rút ngắn hơn với những chiếc xe mới mang đầy đủ thông điệp yêu thương.

Tin, ảnh: Minh Nguyên

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP