Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

05/11/2021 - 13:35

Trao tặng 39 tư liệu, hiện vật cho Bảo tàng Hồ Chí Minh

TTH.VN - Sáng 5/11, Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế tổ chức tiếp nhận tư liệu, hiện vật, tác phẩm của các cá nhân trao tặng.

Trao giấy khen cho các cá nhân hiến tặng tư liệu, hiện vật

Các cá nhân trao tặng cho Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế 39 tư liệu, hiện vật, trong đó có 14 tác phẩm mỹ thuật về đề tài Chủ tịch Hồ Chí Minh được các nghệ sĩ tạo hình Huế sáng tác. Đây là những hiện vật có giá trị nghệ thuật, thẩm mỹ và có ý nghĩa lịch sử sâu sắc.

Trong số những tác phẩm mỹ thuật đề tài về Chủ tịch Hồ Chí Minh được trao tặng, có tác phẩm của những họa sĩ gạo cội, như: Phan Thanh Bình, cố họa sĩ Nguyễn Phước Vĩnh Tôn và các nghệ sĩ trẻ. Đây vừa là tình cảm trân trọng, vừa thể hiện trách nhiệm của các nghệ sĩ trong việc bảo tồn và phát huy những giá trị di sản của Bác Hồ để lại. 

Bà Lê Thùy Chi, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế cho biết: “Sự đóng góp quý báu của các cá nhân thể hiện tình cảm, lòng thành kính, tri ân đối với Bác Hồ kính yêu và làm phong phú, góp phần hình thành bộ sưu tập tranh quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh, bổ sung cho nội dung trưng bày tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, để hiện vật được giữ gìn và phát huy giá trị, giới thiệu rộng rãi đến mọi tầng lớp Nhân dân”.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP