Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

12/01/2022 - 21:15

Trao tặng hơn 6.500 thiết bị, vật tư y tế cho cơ sở cách ly, cơ sở y tế tuyến đầu chống dịch

TTH.VN - Chiều 12/1, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tiếp nhận và chuyển giao thiết bị, vật tư y tế cho cơ sở cách ly, cơ sở y tế tuyến đầu chống dịch tại tỉnh Thừa Thiên Huế do Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) Việt Nam tặng.

IOM trao tặng một số trang thiết bị y tế tượng trưng cho cơ sở cách ly, cơ sở y tế tuyến đầu chống dịch COVID-19 

Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ hoạt động dự án phi chính thức: "Hỗ trợ các cơ sở cách ly, cơ sở y tế và người lao động trở về từ vùng dịch phía Nam trong đại dịch COVID-19 tại tỉnh Thừa Thiên Huế". 

Tại buổi lễ, IOM trao hơn 6.500 các loại trang thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch, gồm: bộ áo quần bảo hộ theo cấp độ, khẩu trang y tế, găng tay y tế, dung dịch rửa tay diệt khuẩn, nhiệt kế hồng ngoại không tiếp xúc, bộ xét nghiệm COVID-19 nhanh, tủ nấu cơm, giường xếp cá nhân, máy kẹp tay đo nồng độ oxy SPO2. Đây là những trang thiết bị, vật tư rất thiết thực phục vụ cho các đơn vị tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Ngoài hoạt động hỗ trợ trang thiết bị y tế cho tuyến đầu chống dịch, IOM còn hỗ trợ cho 1.000 người lao động khó khăn trở về từ các tỉnh thành phía Nam với kinh phí 1 triệu đồng/người và hỗ trợ tập huấn tư vấn sinh kế cho người dân trở về sau đại dịch.

Phát biểu tại lễ trao tặng, bà Phan Minh Nguyệt, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH cam kết triển khai thực hiện các hoạt động này đảm bảo hoàn thành trong thời gian sớm nhất. Với nguồn kinh phí hỗ trợ cho người lao động, đơn vị sẽ rà soát, chuyển khoản đến tài khoản của người lao động (không trao hỗ trợ bằng tiền mặt); đồng thời tổ chức hoạt động tư vấn sinh kế cho người lao động khó khăn trở về từ vùng dịch. Đây là chính sách rất được ngành LĐTB&XH quan tâm để tạo việc làm, ổn định cuộc sống cho người dân và thích nghi với tình hình mới.

Tin, ảnh: HOÀI THƯƠNG

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP