15/05/2015 - 18:21

Trao tặng nhiều hiện vật quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh

TTH.VN - Kỷ niệm 125 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều 15/5, Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao tặng và tiếp nhận tư liệu, hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh do các tổ chức, cá nhân trao tặng. Bà Đoàn Thị Thanh Huyền, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đến dự.

Tượng chân dung của Chủ tịch Hồ Chí Minh do Đảng bộ khối Doanh nghiệp Thừa Thiên Huế trao tặng

Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tiếp nhận 64 tài liệu, hiện vật liên quan đến Bác Hồ do 14 tập thể, cá nhân trao tặng. Trong đó có nhiều hiện vật quý được các cá nhân giữ gìn như báu vật, như: Huân chương kháng chiến của ông Nguyễn Văn Chư, ông Huỳnh Văn Ba do Chủ tịch Hồ Chí Minh ký tặng, thiệp chúc mừng năm mới Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng Trần Văn Khoa, 3 tập trường ca bằng thơ về Chủ tịch Hồ Chí Minh của ông Nguyễn Đức Thanh sáng tác, ảnh Bác Hồ chụp với gia đình ông Tống Hoàng Nguyên và các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Nga...

Đặc biệt, trong lần trao tặng này, Bảo tàng đã tiếp nhận tượng đồng chân dung bán thân của Chủ tịch Hồ Chí Minh với chiều cao 90 cm, nặng 70 kg do toàn thể đảng viên Đảng bộ khối Doanh nghiệp Thừa Thiên Huế đóng góp kinh phí. Những tư liệu, hiện vật này là đóng góp quý báu thể hiện tình cảm, lòng thành kính, tri ân đối với Bác Hồ kính yêu và làm phong phú nội dung trưng bày tại bảo tàng.

Dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao giấy khen cho các cá nhân có nhiều đóng góp trong việc trao tặng hiện vật cho Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP