Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

07/08/2020 - 18:39

Trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Nguyễn Ngái

TTH.VN - Chiều 7/8, đại diện Chi đoàn Báo Thừa Thiên Huế cùng mạnh thường quân đã đến thăm và tặng quà cho gia đình anh Nguyễn Ngái, thôn Quán Hòa, xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền.

Trao 2,5 triệu đồng cho gia đình anh Nguyễn Ngái (bên phải là mẹ anh Nguyễn Ngái)

Anh Nguyễn Ngái năm nay 42 tuổi sống nhờ nghề đánh bắt thủy sản. Cách đây hơn 10 năm, anh lập gia đình, sinh được hai đứa con gái. Ngoài trụ cột chính của gia đình, anh còn là “nhà tài trợ chính” cho mẹ già và 2 người em tâm thần đang trong quá trình điều trị tại bệnh viện.

Rồi bệnh tật ập đến, khi hàng xóm phát hiện thấy anh bị ngã gần nhà và đưa anh vào bệnh viện cấp cứu. Bác sĩ cho biết, anh bị tai biến kèm viêm não Nhật Bản khiến chân tay co quắp, đi lại khó khăn… muốn sống phải mổ liên tục 3 lần, mỗi lần chi phí 100.000.000 đồng. Tuy nhiên do không có chi phí điều trị nên bệnh tình của anh vẫn không mấy thuyên giảm. Lúc khỏe, hai vợ chồng đi thả lừ kiếm được miếng cơm qua ngày, còn khi trái gió trở trời phải nhờ hàng xóm hỗ trợ.

Trước khó khăn của gia đình, Chi đoàn Báo Thừa Thiên Huế và nhà hảo tâm đã đến tặng 2,5 triệu đồng động viên gia đình vượt qua khó khăn.

Tin ảnh: Hoàng Anh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP