Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

12/03/2020 - 08:28

Trao trả chiếc chuông cổ bị trộm cho phủ thờ Quốc Uy Công

TTH.VN - Sáng 12/3, Công an TX. Hương Thủy cho biết, đã tiến hành các thủ tục cần thiết để trao trả chiếc chuông cổ cùng những hiện vật có giá trị cho đại diện các trưởng làng, nhà thờ.

2 lục bình bằng sứ cũng được Công an TX. Hương Thủy trao trả cho đại diện đình làng Thanh Thủy Chánh

Công an TX. Hương Thủy đã trao chiếc chuông cổ đúc từ năm 1877 được thờ phụng trong phủ thờ Quốc Uy Công tọa lạc tại làng Vân Thê, xã Thủy Thanh từ 150 năm nay cho dòng họ của làng. Đồng thời, trao 2 lục bình bằng sứ cho đại diện đình làng Thanh Thủy Chánh, xã Thủy Thanh.

Chiếc chuông đồng ở phủ thờ Quốc Uy Công Nguyễn Phúc Thuần bị 2 đối tượng đem ra Quảng Trị bán cho một người. Sau đó, người này tiếp tục bán cho một người khác ở Hà Nội và Nam Định, được Sở Văn hóa - Thể thao xác định là cổ vật có giá trị.

Hiện còn những hiện vật như lư đồng vẫn đang được Công an TX. Hương Thủy tiếp tục xác định chủ nhân để trao trả.

Vụ án vẫn chưa khép lại và đang được Công an TX. Hương Thủy mở rộng điều tra, làm rõ.

Kết quả điều tra, xác minh của Công an TX. Hương Thủy cho thấy, không chỉ ở TX. Hương Thủy mà 2 đối tượng Chí và Tửu đã gây ra hàng loạt vụ trộm cổ vật, đồ thờ cúng tại các địa phương: Phong Điền, Hương Trà, Phú Vang.

Trước đó, Thừa Thiên Huế Online thông tin, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn TX. Hương Thủy liên tiếp xảy ra hàng loạt vụ mất tài sản, đồ thờ tự có giá trị tại các đình làng, phủ thờ, nhà thờ họ… khiến dư luận bất an.

Tin, ảnh: Anh Phong

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP