Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

01/06/2020 - 18:51

Trao trả tài sản cho du khách bị lấy trộm

TTH.VN - Ngày 1/6, Công an TP. Huế đã tiến hành các thủ tục cần thiêt theo quy định để trao trả lại tài sản cho chị Hồ Thị Ngọc Hòa (SN 1990), trú tại ấp 6, xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ (Long An).

Sau 2 giờ đồng hồ điều tra truy xét, Công an TP. Huế đã bắt giữ được đối tượng Dương Thị Sáu

Chị Hòa là nạn nhân bị đối tượng Dương Thị Sáu (SN 1988), trú tại tổ 15, khu vực 5, phường Hương Sơ (TP. Huế) trộm cắp ví da bên trong có 12,3 triệu đồng.

Trước đó, vào sáng 29/5, chị Hồ Thị Ngọc Hòa cùng gia đình đi tham qua du lịch, mua sắm tại chợ Đông Ba, phường Phú Hòa (TP. Huế) thì bị kẻ gian trộm cắp 1 ví da bên trong có 12,3 triệu đồng và 10 USD.

Sau khi tiếp nhận thông báo, Ban Chỉ huy Công an TP. Huế đã chỉ đạo Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội phối hợp với Công an phường Phú Hòa điều tra, truy xét đối tượng gây ra vụ trộm cắp trên.

Sau 2 giờ đồng hồ, Công an TP. Huế đã bắt giữ được đối tượng Dương Thị Sáu.

Tại cơ quan công an đối tượng Sáu khai nhận, do thiếu tiền tiêu xài nên thường đi vào các khu vực của chợ Đông Ba, tìm sơ hở của người dân, khách du lịch để ra tay trộm cắp tài sản và tiêu xài vào mục đích cá nhân. 

Nhận được số tài sản bị mất, chị Hòa đã gửi lời cảm ơn đến Công an TP. Huế vì đã nhanh chóng tìm ra thủ phạm và trả lại tài sản cho mình.

Qua sự việc, chị Hòa khuyến cáo đến người dân, khách du lịch khi đến những nơi đông người, khu chợ thì cần đề cao cảnh giác bảo vệ tài sản, tránh sơ hở để các đối tượng phạm tội lợi dụng thực hiện hành vi phạm tội.

Tin, ảnh: Phong Văn

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP