Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

31/08/2018 - 16:47

Trao xe lăn cho người khuyết tật và học bổng cho học sinh khó khăn

TTH.VN - Sáng 31/8, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP. Huế và Chi đooàn Khối kỹ thuật thuộc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức trao xe lăn cho người khuyết tật, trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Trao 30 xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh

Tại chương trình, 30 xe lăn do Tổ chức Trả lại tuổi thơ - Hoa Kỳ tài trợ với trị giá 2,5 triệu đồng/chiếc được trao cho những người khuyết tật trên địa bàn tỉnh. Đây là loại xe lăn có nhiều ưu điểm, thuận tiện cho người sử dụng, góp phần hỗ trợ đắc lực cho người khuyết tật có thể tự di chuyển thuận lợi và dễ dàng hơn.

Dịp này, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh trao 21 suất học bổng, gồm 13 suất (500 nghìn đồng/suất) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 8 suất (600 nghìn đồng/suất) cho 8 em được hội trợ cấp thường xuyên. Ngoài ra, hai hộ gia đình khó khăn được Chi đoàn Khối kỹ thuật thuộc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế trao tặng hai suất quà.

Tổng trị giá các phần quà trao tặng hơn 88 triệu đồng, là sự san sẻ, khích lệ để những hoàn cảnh không may nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Tin, ảnh: Phước Ly

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP