Bạn đọc Bạn đọc viết

21/08/2017 - 08:59

Trật tự vỉa hè cho đường Lê Lợi

TTH - Tuyến đường Lê Lợi là một trong những tuyến đường trung tâm và rất đẹp của TP. Huế; đã được UBND TP. Huế và ngành chức năng tiến hành sửa chữa, mở rộng vỉa hè để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người đi bộ.

Nhếch nhác các biển quảng cáo trên đường Lê Lợi

Thế nhưng hiện nay, một số bảng hiệu, biển quảng cáo, cột điện cũ (xem ảnh) tồn tại từ lâu, nhưng không thấy cơ quan chức năng xử lý, cho tháo dỡ (đoạn sát bốt trực gác của Cảnh sát Giao thông (CSGT). Hình ảnh này không đẹp mắt chút nào, mà còn gây cản trở, khó khăn cho người đi bộ.

 Khi màn đêm buông xuống, địa điểm này trở thành điểm tập kết các vật dụng của một số hộ buôn bán hàng rong vào chiều tối. Theo quan sát, lượng thực khách đến đây khá đông và chủ yếu là học sinh, sinh viên các trường đại học. Sau khi bán hàng, một lượng rác thải đủ thứ vứt tứ tung ngay trên vỉa hè, rất mất vệ sinh. Cùng với đó là những chiếc xe máy của thực khách ngang nhiên lấn chiếm vỉa hè, thậm chí dẫm lên cả thảm cỏ (trong công viên 3/2 trước Trường đại học Sư phạm Huế), dù ngành chức năng đã đặt bảng cấm tất cả các loại phương tiện; cấm dẫm lên thảm hoa, thảm cỏ; cấm tụ tập, buôn bán.

“Vỉa hè dọc tuyến đường Lê Lợi chỗ nào cũng đẹp. Nhưng địa điểm tại công viên 3/2 (gần bục gác của CSGT TP. Huế) còn nhếch nhác, luộm thuộm quá. Mong ngành chức năng lưu tâm cho tháo dỡ, di chuyển đến địa điểm khác phù hợp hơn”, ông Châu Khắc Phước, một người dân sống gần tuyến đường Lê Lợi đề nghị.

Đem vấn đề trên trao đổi với lãnh đạo phường Phú Hội, ông Trần Quốc Phong, Bí thư Đảng ủy phường cho biết: “Trên địa bàn có 22 trục đường chính, nhưng có đến 10 điểm “nóng” về trật tự đô thị. Trong đó, điểm “nóng” tại đường Lê Lợi chúng tôi đặc biệt quan tâm. Trước đây, tuyến đường Phong Châu là tuyến phố đêm dành cho các hộ buôn bán. Nhưng, từ khi có chủ trương của thành phố dẹp tuyến phố đêm này, người buôn bán tại đây di chuyển khắp nơi, trong đó có điểm buôn bán gần chốt CSGT trên tuyến đường Lê Lợi. Ngoài ra quân lập lại trật tự đô thị, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, Đảng ủy phường giao Mặt trận phường làm nòng cốt trong việc tuyên truyền, đặt các biển cấm trên các vỉa hè tại 15 tổ dân phố. Đồng thời, thành lập các tổ tự quản cùng với lực đô thị, công an duy trì trật tự đô thị”.

Bài, ảnh: Tâm Anh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP