Góc ảnh Huế Góc ảnh Huế

21/12/2021 - 16:39

Trảy lá cho hoàng mai 

TTH - Để hoàng mai kịp nở đón tết, những ngày này, vườn hoàng mai ở dọc đường Lê Duẩn và phía trước Hoàng thành Huế được Trung tâm Công viên cây xanh Huế huy động nhân, vật lực trảy lá cho cây.

Những công nhân được lựa chọn làm công việc này ngoài kỹ thuật còn phải có sự khéo léo, nhẹ nhàng để tránh làm gãy đọt, hư cành, ảnh hưởng đến hoàng mai.

Theo những người có kinh nghiệm trồng hoàng mai, cũng như các chuyên gia về cây xanh, muốn hoàng mai nở hoa đúng dịp tết thì thời điểm trảy lá phù hợp nhất tầm từ giữa tháng 11 âm lịch. Tuy nhiên, việc này còn phụ thuộc nhiều vào thời tiết. Nếu nắng quá nhiều thì lùi thời gian trảy lá một chút hoặc sẽ đẩy sớm hơn nếu mưa lạnh kéo dài.

Năm nay, thời tiết được đánh giá khá thuận lợi nên theo Trung tâm Công viên cây xanh Huế, thời điểm trảy lá hiện nay là phù hợp để có mùa tết rực rỡ mai vàng.

Thừa Thiên Huế Cuối tuần kính giới thiệu một số hình ảnh trảy lá hoàng mai phía trước Hoàng thành Huế và dọc đường Lê Duẩn của tác giả Phan Thành, như là cách để chia sẻ thêm một chút kinh nghiệm trồng mai đón tết cho những người có nhu cầu.

Thời tiết năm nay được xem là thuận lợi, việc trảy lá thời điểm này khá phù hợp

Với cây cao, phải có sự hỗ trợ của xe chuyên dụng

Nhẹ nhàng, cẩn thận

Những cây hoàng mai phía trước Hoàng thành Huế được trảy lá, để hoa nở đúng dịp tết

Một vườn hoàng mai trên đường Hoàng Văn Thụ (TP. Huế)

Vườn hoàng mai ở công viên trên đường Lê Duẩn trong một dịp nở hoa đúng dịp tết

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP