Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

21/03/2021 - 11:12

Trẻ em tham gia bảo vệ quyền trẻ em

TTH.VN - Ngày 21/3, Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với các sở, ban, ngành và các đơn vị đồng hành tổ chức diễn đàn "Lắng nghe trẻ em nói" năm 2021 với chủ đề “Trẻ em tham gia bảo vệ quyền trẻ em”.

Trẻ em tham gia thảo luận về các chủ đề khác nhau

Diễn đàn lắng nghe trẻ em nói là cơ hội để các em học sinh giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm, những câu chuyện trong học tập, cuộc sống. Thông qua diễn đàn, địa phương cũng hiểu rõ thêm về tâm tư nguyện vọng của các em và sẽ nghiên cứu những giải pháp thích hợp để giải quyết từng vấn đề, từng câu hỏi của các em.

Năm nay, diễn đàn tổ chức theo hai phiên: Phiên thảo luận vào buổi sáng và phiên đối thoại vào buổi chiều. Ở phiên thảo luận sáng nay, các em sẽ thảo luận nhóm theo 6 chủ đề: Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em; Phòng chống tai nạn thương tích; Phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em; Trẻ em với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường; Trẻ em trên môi trường mạng; Trẻ em lao động sớm. Sau khi thảo luận, các em sẽ thống nhất các bài tham luận cũng như những câu hỏi, góp ý cho địa phương theo chủ đề của mình để trình bày vào phiên đối thoại với lãnh đạo tỉnh vào buổi chiều.

Bà Nguyễn Thị Thúy Hòa, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh chia sẻ, diễn đàn "Lắng nghe trẻ em nói" góp phần trang bị thêm về quyền, bổn phận của trẻ em trong Luật Trẻ em, giúp các em có thêm những kiến thức cơ bản và kỹ năng bảo vệ bản thân trước những nguy cơ bị xâm hại.

Tin, ảnh: Đăng Trình

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP