Giáo dục Tin tức giáo dục

09/12/2019 - 15:05

Trẻ em, thế giới và thông điệp gửi người lớn

TTH.VN - “Em hãy viết thông điệp gửi một người lớn về thế giới chúng ta đang sống” là chủ đề cuộc thi viết thư quốc tế UPU tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ 49 - 2019 được phát động sáng 9/12 tại Trường THCS Thủy Dương (TX. Hương Thủy). Ông Phan Thiên Định - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ngành liên quan đã đến dự.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định (giữa) chia vui cùng các cá nhân, tập thể đạt giải quốc gia

Nhằm phát triển khả năng viết và sự phong phú trong tư duy sáng tạo, tạo điều kiện thắt chặt tình hữu nghị giữa các quốc gia, dân tộc trong thế hệ trẻ, đồng thời, giúp các em hiểu thêm về vai trò ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội, năm nay, cuộc thi viết thư quốc tế UPU mang mục đích gửi thông điệp ý nghĩa của bản thân về con người và thế giới đến với mọi người.

“Có rất nhiều thông điệp tùy vào ước muốn của các em, như: những việc mình làm hôm nay đều là nguyên nhân dẫn đến kết quả ngày mai; hãy nhìn vào tương lai bằng sự nỗ lực và trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng; hãy là một phần không thể tách rời của thế giới xung quanh em bằng những suy nghĩ tích cực và truyền cho mọi người cảm hứng kết nối thế giới ấy...”, ông Nguyễn Tân - Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo chia sẻ với 500 học sinh có mặt tại buổi phát động.

Cũng tại buổi phát động, Ban tổ chức công bố và trao giải cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 có chủ đề: “Hãy viết một bức thư về người hùng của em”.

Ở lần thi này, Thừa Thiên Huế có 7 học sinh đạt giải quốc gia, gồm: Trần Hải Khánh Huyền (lớp 10A6 - THPT Hai Bà Trưng) đạt giải ba; Phạm Ngọc Tuệ Nguyên (lớp 9/2 - THCS Nguyễn Tri Phương), Nguyễn Tấn Minh (lớp 6/6 - THCS Nguyễn Tri Phương) đạt 2 giải khuyến khích; Nguyễn Thị Tuyết Như (lớp 9/2 - THCS Thủy Vân - TX. Hương Thủy), Trương Mai Thục Nhi (lớp 9/3 - THCS Vinh Hiền - H. Phú Lộc) đạt 2 giải cây bút triển vọng và Ngô Quang Khải (lớp 4 - Tiểu học số 1 Quảng Lợi - H. Quảng Điền) đạt giải cây bút nhỏ tuổi nhất.

Về tập thể, Trường THPT Chuyên Quốc học là đơn vị đạt giải. Đây là lần đầu tiên Thừa Thiên Huế được BGK quốc gia đánh giá và trao giải cho 1 đơn vị trường.

Cuộc thi lần thứ 48 thu hút 179 trường học tham gia với tổng số bài thi gửi qua Bưu điện tỉnh là 25.624 bài, tăng 54 trường và tăng 819 bài so với năm trước. Ban tổ chức cuộc thi tặng giấy khen cấp tỉnh cho 45 học sinh đạt giải. Sở Thông tin & Truyền thông và Bưu điện tỉnh tặng giấy khen cho 5 trường có số lượng học sinh tham gia đông và chất lượng bài thi tốt.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP