Giáo dục Góc HS-SV

12/10/2019 - 15:24

“Trẻ em - Trách nhiệm của gia đình, nhà trường và xã hội”

TTH.VN - Đây là chủ đề của Diễn đàn truyền thông & đối thoại diễn ra sáng 12/10 tại Trường THCS Thủy Phù (TX. Hương Thủy) do Hội Đồng đội tỉnh, Tổ chức Cứu trợ trẻ em và Trung tâm Phát triển nông thôn miền Trung Việt Nam phối hợp tổ chức.


Rất nhiều câu hỏi được các em đặt ra tại diễn đàn

Mục đích của diễn đàn là tạo môi trường thuận lợi để trẻ em thực hiện quyền tham gia, đóng góp ý kiến, tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

Tại diễn đàn, hơn 150 học sinh đã được truyền thông về tuổi dậy thì; phát triển tâm sinh lý; các biện pháp tránh thai; khái niệm, đối tượng, các hình thức về xâm hại, bạo hành ở trẻ và hậu quả...

Các nhóm tham gia cũng đã “làm nóng” buổi truyền thông & đối thoại bằng các tiểu phẩm: “Chuyện không của riêng ai”; “Mẹ ơi, con sợ lắm” và hùng biện về bảo vệ môi trường: “Ngày Chủ nhật xann”, đồng thời trao đổi, thảo luận, chia sẻ và đối thoại giữa học sinh với học sinh, học sinh với khán giả và học sinh với lãnh đạo các cấp.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao thưởng cuộc thi “Thiết kế sản phẩm truyền thông dành cho các CLB trẻ em” và trao quà cho học sinh nghèo vượt khó.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP