29/03/2020 - 09:08

Trẻ sơ sinh đầu tiên ở Mỹ tử vong liên quan đến Covid-19

Một trẻ sơ sinh ở thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ vừa tử vong liên quan đến virus SARS-CoV-2.

Ảnh minh hoạ

Phát biểu với báo giới, Giám đốc Sở Y tế Công cộng Illinois, Tiến sĩ Ngozi Ezike cho biết, chưa từng có trường hợp tử vong liên quan đến Covid-19 ở trẻ sơ sinh tại Mỹ. Một cuộc điều tra đầy đủ đang được tiến hành để xác định nguyên nhân. Ông Ezike nhấn mạnh, chúng ta phải làm mọi thứ có thể để ngăn chặn sự lây lan của loại virus chết người này.

Nguy cơ tử vong và mắc bệnh nặng từ virus SARS-CoV-2 cao hơn ở người trưởng thành và những người có vấn đề khác về sức khỏe. Trong hầu hết các trường hợp, virus SARS-CoV-2 gây ra các triệu chứng nhẹ, hoặc vừa phải, có thể bao gồm sốt và ho, viêm phổi nhẹ, đôi khi cần phải nhập viện.

Trẻ em hiện chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ trong số các trường hợp mắc Covid-19 trên toàn thế giới. Trong một báo cáo đăng trên Tạp chí Y khoa New England vào đầu tháng 3, các nhà nghiên cứu Trung Quốc cho biết, một trẻ sơ sinh 10 tháng tuổi tại nước này đã tử vong liên quan tới Covid-19. Tuy nhiên, em bé xấu số đó có bệnh nền từ trước, gồm tắc ruột, suy nội tạng và tử vong sau bốn tuần nhập viện.

Một công trình nghiên cứu riêng rẽ khác xuất bản trên Tạp chí Pediatrics, đã theo dõi 2.100 trẻ em mắc bệnh Covid-19 tại Trung Quốc và ghi nhận một thiếu niên 14 tuổi tử vong. Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng chưa đến 6% trẻ em mắc Covid-19 bị bệnh nặng.

Trong diễn biến liên quan, ngày 24/3, Thị trưởng Los Angeles, ông Eric Garcetti cho biết, một thiếu niên khỏe mạnh ở thành phố Lancaster, phía Bắc Los Angeles cũng đã tử vong vì mắc Covid-19. Những thông tin trên cho thấy virus SARS-CoV-2 nguy hiểm với bất kỳ nhóm lứa tuổi nào.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP