Giáo dục Giáo dục

10/06/2022 - 16:14

Trên 1.600 thí sinh thi vào Trường THPT chuyên Quốc Học

TTH.VN - Sau khi hoàn thành 3 bài thi chung, ngày 10/6, trên 1.600 thí sinh đăng ký thi vào Trường THPT chuyên Quốc Học tiếp tục thi các môn chuyên với thời gian 150 phút, riêng hai môn hóa học và ngoại ngữ, các em thi trong vòng 120 phút.

Thí sinh thi vào Trường THPT chuyên Quốc Học Huế 

Nhìn chung, đề thi môn chuyên có sự phân loại cao để chọn được học sinh có năng lực thật sự. Tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Quốc Học có chỉ tiêu là 420 em. Phương thức tuyển chọn từ cao đến thấp, theo điểm đến hết chỉ tiêu.

Học sinh thi tuyển vào Trường THPT chuyên Quốc Học phải có kết quả xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm của tất cả các cấp THCS từ loại khá trở lên; kết quả xếp tốt nghiệp cấp THCS từ loại khá trở lên. Thí sinh được chọn vào vòng thi tuyển phải dự thi đủ các môn theo quy định: Ngữ văn, toán, ngoại ngữ và môn chuyên 1, môn chuyên 2 (nếu có đăng ký dự thi). Riêng môn ngoại ngữ chuyên áp dụng hình thức phù hợp để đánh giá 4 kỹ năng: nghe, viết, đọc, nói; Ngoại ngữ không chuyên áp dụng hình thức trắc nghiệm.

Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng số điểm các bài thi môn không chuyên và môn chuyên (đã tính hệ số). Trong đó, học sinh dự tuyển vào môn chuyên toán có thể đăng ký dự thi thêm môn chuyên vào một trong các môn: lý, hoá, sinh, tin học. Học sinh dự tuyển vào môn chuyên ngữ văn có thể đăng ký thêm vào một trong hai môn: lịch sử, địa lý. Học sinh dự tuyển vào môn chuyên tiếng Anh có thể đăng ký dự thi thêm vào các môn: tiếng Pháp, tiếng Nhật.

Buổi thi được đánh giá là nghiêm túc, an toàn, không có sự cố xảy ra ở các phòng thi và điểm thi.

Tin, ảnh: Huế Thu

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP