Giáo dục Giáo dục

20/10/2020 - 06:59

Trên 140 trường chưa tổ chức học trở lại

TTH.VN - Tính đến 17h chiều 19/10, toàn tỉnh có 329/573 trường từ mầm non đến THPT và Trung tâm GDTX-GDNN đi học trở lại. Tuy nhiên, vẫn còn trên 140 trường thuộc các huyện Phú Vang, Phong Điền, Quảng Điền, Hương Trà, học sinh vẫn chưa đến trường. Nhiều trường vẫn còn ngập sâu và chưa thể tổ chức dạy học.

Trường mầm non Phú Tân (Phú Vang) vào ngày 19/1

Để việc tổ chức dạy học đảm bảo an toàn trong điều kiện thời tiết như hiện nay, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị khẩn trương vệ sinh dọn bùn, sắp xếp lại cơ sở vật chất dạy học đối với những vùng nước xuống. Tổ chức dạy học đối với các vùng đã an toàn, những trường học sinh còn trong vùng lũ tiếp tục cho các em nghỉ học và có kế hoạch dạy bù riêng sau khi học sinh đi học lại ngoài việc tổ chức dạy bù chung cho toàn tỉnh những ngày nghỉ tránh lũ.

Các trường thống kê tình hình thiệt hại cụ thể của giáo viên và học sinh để có giúp đỡ phù hợp không để xẩy ra tình trạng học sinh khó khăn thiếu đói và bỏ học.

Sắp xếp kế hoạch giáo dục một cách hợp lí, sau lũ tập trung cho việc dạy học, các hội nghị cuộc họp của trường tổ chức không ảnh hưởng thời gian học của học sinh.

Tin, ảnh: Huế Thu 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP