14/11/2015 - 15:50

Trên 200 doanh nghiệp Huế tham dự hội thảo về TPP

TTH.VN - Nội dung hội thảo được thuyết trình bởi bà Phạm Chi Lan, Chuyên gia kinh tế cao cấp, nguyên Phó Chủ tịch VCCI, thành viên Tổ tư vấn cao cấp của Thủ tướng Chính phủ.


Bà Phạm Chi Lan thuyết trình tại hội thảo

Sáng 14/11, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội thảo chuyên đề “TPP: Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp Thừa Thiên Huế”. Các ông: Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Đinh Khắc Đính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và trên 200 đại biểu đại diện các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn đã đến dự.      

Tại hội thảo, các đại biểu được cung cấp nhiều thông tin về doanh nghiệp Việt Nam trong giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế mới; Việt Nam với cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC); tóm tắt một số nội dung của Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Các thông tin về AEC, như: Đánh giá sự sẵn sàng, cơ hội, thách thức của Việt Nam và làm gì để sẵn sàng hơn cho AEC... và về TPP: các cam kết của Việt Nam về tài chính, thuế, hải quan, các ngành dệt may, nông sản; các rào cản kỹ thuật, biện pháp phòng vệ thương mại; cơ hội và thách thức, lợi ích đối với doanh nghiệp... cũng được bà Phạm Chi Lan giới thiệu đầy đủ đến các đại biểu và cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Thừa Thiên Huế.  

Liên Minh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP