Kinh tế Kinh tế

29/07/2019 - 19:18

Trên 400 ngàn lượt người đến Huế trong dịp Festival Nghề truyền thống 2019

TTH.VN - Chiều 29/7, UBND TP. Huế tổ chức hội nghị tổng kết Festival Nghề truyền thống Huế (NTTH) 2019 và tuyên dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân đã đóng góp tích cực cho thành công của festival.

Chủ tịch UBND TP. Huế Nguyễn Văn Thành trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho thành công của Festival Nghề truyền thống

Đến dự có UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Huế Huỳnh Cư; TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, các đơn vị tài trợ và các làng nghề, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh.

Festival NTTH lần thứ VIII- 2019 được tổ chức từ ngày 26/4- 2/5 với chủ đề “Tinh hoa nghề Việt”. Trải qua 7 ngày tổ chức, doanh thu bán hàng tại không gian tôn vinh nghệ nhân, làng nghề đạt con số ấn tượng với gần 10 tỷ đồng, không gian ẩm thực hơn 3 tỷ đồng; các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ Festival NTTH đã thu hút trên 400 ngàn lượt người đến Huế, tăng 2,3 lần so với Festival 2017. Cùng với các hoạt động văn hóa nghệ thuật, tính quốc tế tại festival ngày càng được khẳng định, đã có 70 nghệ nhân đến từ 7 TP quốc tế có quan hệ kết nghĩa đến tham dự và tham gia trưng bày, triển lãm góp phần tạo nên thành công cho lễ hội.

Bên cạnh những thành công, UBND TP. Huế cũng thừa nhận công tác tổ chức vẫn còn nhiều hạn chế, trong đó công tác tuyên truyền, quảng bá festival chưa gắn kết chặt chẽ với hoạt động xúc tiến du lịch trong và ngoài nước; sự liên kết trong tổ chức tour, tuyến du lịch kết nối các hoạt động tại festival dù được Ban Tổ chức và các DN chủ động nghiên cứu, xây dựng kế hoạch, song hiệu quả về chất lượng và số lượng các hoạt động gắn kết chưa cao; việc huy động nguồn lực xã hội hóa còn hạn chế đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác tổ chức festival.

Dịp này, UBND TP. Huế tặng giấy khen cho 21 tập thể và 41 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho thành công của Festival NTTH.

Tin, ảnh: Thanh Hương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP