Giáo dục Tuyển sinh

27/03/2019 - 18:31

Trên 5.300 học sinh TP. Huế sẽ thi tuyển kết hợp với xét tuyển vào lớp 10

TTH.VN - Chiều 27/3, Sở Giáo dục và Đào tạo công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 với điểm mới là tất các trường trên địa bàn TP. Huế (gồm Trường THPT Thuận Hóa trực thuộc Trường ĐH Sư phạm Huế) đều tổ chức thi tuyển kết hợp với xét tuyển

Học sinh trên địa bàn TP. Huế sẽ thi tuyển kết hợp với xét tuyển vào lớp 10

Các huyện và thị xã chỉ thực hiện phương thức xét tuyển. Ít nhất sẽ có 30% học sinh, tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS), tiếp tục học tập tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đào tạo trình độ sơ cấp, trung cấp theo lộ trình vào năm 2020.

Thí sinh sẽ làm bài kiểm tra ba môn văn, toán, Anh văn. Mỗi thí sinh sẽ được đăng ký 2 nguyện vọng dự tuyển. Căn cứ vào điểm xét tuyển, hội đồng xét tuyển sẽ xét từ nguyện vọng 1 đến nguyện vọng 2 cho các đơn vị tuyển sinh.

Học sinh dự tuyển sinh vào trường THPT, đăng ký học Tiếng Pháp, Tiếng Nhật  (Ngoại ngữ 1) sẽ được xem xét ưu tiên để đảm bảo duy trì các lớp Ngoại ngữ đặc thù này ở THPT.

Các trường phổ thông dân tộc nội trú mới được cộng điểm khuyến khích đối với học sinh thi nghề phổ thông.

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, đề thi năm nay sẽ được ra vừa sức với các em, không mang tính thách đố, nằm trong chương trình phù hợp với năng lực các em để tránh tình trạng học sinh đổ xô đi học thêm và học nâng cao.

Dự kiến ngày 2 và 3/6/2019 sẽ diễn ra kỳ thi tuyển kết hợp với xét tuyển vào lớp 10 năm học 2019-2020.

Tin, ảnh: Huế Thu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP