Bạn đọc Bạn đọc viết

27/04/2011 - 22:00

Trên 50 hố ga bị mất nắp ở khu đô thị mới Đông Nam Thủy An

TTH - Hiện nay, tại QL1A, ngay dưới cầu vượt Thủy Dương đến khu đô thị mới Đông Nam Thủy An (tổ 1, phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy) xuất hiện trên 50 hố ga bị mất nắp trên vỉa hè và dưới lòng đường thuộc dự án khu đô thị mới này.

Theo quan sát của chúng tôi, những hố ga mất nắp này làm bằng gang được lắp đặt tại các vỉa hè trên các tuyến đường trong khu vực nói trên. Những hộ dân sống gần cầu vượt Thủy Dương cho biết, tình trạng mất nắp hố ga diễn ra gần một tháng nay, do kẻ trộm gây ra. Bà con đã báo tin này cho lực lượng công an cũng như chính quyền địa phương, nhưng việc mất trộm vẫn tái diễn.


Hố ga bị mất nắp gần đầu cầu vượt Thủy Dương

Bà con rất búc xúc với việc này, vì nó không chỉ gây nguy hiểm cho người dân và các phương tiện tham gia giao thông mà còn làm mất mỹ quan khu đô thị, ảnh hưởng không nhỏ đến một phần của dự án trong quá trình hoàn thiện. Hơn nữa, hàng loạt hố ga mất nắp này gây thất thoát một nguồn kinh phí không nhỏ trong tổng thể dự án đầu tư. Ngoài ra, tại khu vực trên các vỉa hè và đầu cầu vượt Thủy Dương, không khí luôn trong lành, thoáng mát và ít xe cộ, nên bà con thường xuyên đi bộ và tập thể dục vào sáng sớm. Do sợ sập “bẫy” những hố ga này, bà con tập thể dục và đi bộ không dám đi trên vỉa hè mà phải đi dưới lòng đường với tâm trạng luôn lo âu; vì tai nạn giao thông lúc nào cũng luôn rình rập.
 
Đề nghị cơ quản chủ quản và chính quyền địa phương sở tại sớm có biện pháp khắc phục, sửa chữa kịp thời để đảm bảo sự an toàn cho khách bộ hành cũng như giữ gìn mỹ quan đô thị.
 
 Bài & ảnh: Phi Hoàng
 
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP