Kinh tế Thông tin thị trường

10/07/2012 - 17:12

Trên 670 tỷ đồng xây dựng đường cứu hộ cứu nạn Phong Điền - Điền Lộc

TTH - Một con đường quy mô lớn đang được đầu tư xây dựng tại huyện Phong Điền - đường cứu hộ cứu nạn Phong Điền - Điền Lộc. Công ty cổ phần Xây dựng Thành Đạt là tổng thầu xây dựng công trình này.

Theo dự án được duyệt, đường cứ hộ cứu nạn Phong Điền - Điền Lộc dài 16,25km. Điểm đầu nối với Quốc lộ 1 A tại thị trấn Phong Điền, điểm cuối giáp với biển tại xã Điền Lộc.

Trong tổng chiều dài toàn tuyến, 3km đoạn đi qua thị trấn Phong Điền được mở rộng 36m, bao gồm 2 làn đường mỗi làn rộng 10,5m, có dải phân cách rộng 6m và lề đường mỗi bên rộng 4,5m. Trên tuyến có 5 cầu, gồm 1 cầu lớn và 4 cầu trung. Có cầu vượt đường sắt dài hơn 66m và khổ rộng 31m. Khi tuyến đường hoàn thành, sẽ nối liền với nhiều tuyến khác như Quốc lộ 1A, tỉnh lộ 4, Quốc lộ 49B và nhiều tuyến đường dân sinh khác.

Theo đại diện nhà thầu cho biết, năm 2012, nhà thầu tập trung tổng lực để đẩy nhanh tiến độ thi công. Chiếc cầu đầu tiên trên toàn tuyến là cầu vượt đường sắt đã khởi động phần móng, đúc dầm. Cống thoát nước hai bên đường, nền đường của khoảng 3 km đầu tiên đang gấp rút thi công. Dự tính, trong năm 2012 này sẽ hoàn thành khoảng 6km.

Tổng nguồn vốn đầu tư cho công trình này theo dự án được duyệt hơn 670 tỷ đồng, thời gian thi công trong vòng 3 năm.

Lê Phương

 
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP