Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

31/05/2016 - 21:34

Trên 89% bếp ăn tập thể khu công nghiệp đạt vệ sinh an toàn thực phẩm

TTH - Thanh kiểm tra an toàn thực phẩm 29 bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp: Phú Bài, Phong Điền, Tứ Hạ, cụm làng nghề công nghiệp An Hòa và các bếp ăn tập thể của các doanh nghiệp may, sợi tại thị trấn Phú Lộc, Thủy Dương (Cơ sở có số lượng công nhân ăn ca đông nhất khoảng 5.000 suất, ít nhất khoảng 150 suất), Chi cục An toàn thực phẩm cho biết: 26 cơ sở (89,6%.) đạt yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các bếp ăn tập thể phục vụ ăn giữa ca của công nhân thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm, chủ doanh nghiệp quan tâm đến bữa ăn ca của công nhân, có sự đầu tư cải tạo cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ để chế biến, bảo quản thực phẩm nhằm phòng tránh ngộ độc thực phẩm cho công nhân. Các bếp ăn tập thể đã thực hiện tốt các quy định về con người, như khám sức khỏe, bảo hộ lao động chuyên dụng, xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm. Mua thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, có hợp đồng với các cá nhân và doanh nghiệp cung cấp thực phẩm, thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thực phẩm đúng quy định. Nhân viên tại các bếp ăn tập thể đều là người của công ty, không có trường hợp thuê các cơ sở chế biến xuất ăn sẵn từ ngoài vào, các bếp ăn được chế biến tại chổ hạn chế được việc vận chuyển không hợp vệ sinh, nguy cơ ô nhiễm thực phẩm và được kiểm soát bởi người của công ty.

Xuân Hồng

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP