Giáo dục Tin tức giáo dục

27/04/2020 - 17:00

Trên 95% học sinh trở lại trường

TTH.VN - Ngày 27/4, Sở Giáo dục và Đào tạo đến kiểm tra tình hình học sinh đi học trở lại trên địa bàn TP. Huế.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đến thăm hỏi, động viên học sinh Trường THCS Nguyễn Tri Phương.

Ngay trong ngày học đầu tiên, toàn tỉnh  có trên 95%  ở các cấp THCS, THPT và Giáo dục thường xuyên trở lại trường học. Các trường đều tiến hành kiểm tra thân nhiệt học sinh cũng như nắm bắt và theo dõi tình hình sức khỏe của các em. Ngoài ra, trong lớp học bố trí bàn ghế hợp lý đảm bảo khoảng cách tối đa và đảm bảo học sinh, giáo viên luôn mang khẩu trang khi sinh hoạt ở trường. 

Nhìn chung, các em đều tự chuẩn bị bình nước cá nhân để uống để phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh. Mỗi trường đều có một phòng cách ly để khi phát hiện học sinh, giáo viên có triệu chứng bất thường sẽ tiến hành cách ly. Các trường đều kiểm soát chặt chẽ người ra, vào khuôn viên nhà trường và thực hiện mô hình xếp hàng đón con đảm bảo khoảng cách an toàn.

Tuần đầu tiên đi học trở lại này sẽ chỉ ôn tập chương trình cũ. Việc bổ túc kiến thức cho học sinh sẽ diễn ra vào ngày thứ 7, chủ nhật các tuần tiếp theo. Ngoài ra, các trường sẽ tiếp tục duy trì việc dạy học qua truyền hình, tập trung ôn tập kiến thức cho các khối 9 và lớp 12 theo hướng dạy theo chuyên đề để đảm bảo cho các em tham gia các kỳ thi đạt chất lượng tốt hơn. 

Ngành giáo dục cũng yêu các trường học rà soát tất cả những học sinh thời gian qua không tiếp cận được với việc học qua truyền hình, học trực tuyến qua internet, để có kế hoạch hỗ trợ, bồi dưỡng. Đồng thời, các trường cũng rà soát, những em có hoàn cảnh khó khăn để ngành giáo dục có phương án giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng vì hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh mà phải bỏ học.

Tin, ảnh: Huế Thu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP