Giáo dục Tuyển sinh

24/06/2018 - 17:07

Trên 95% thí sinh làm thủ tục tại kỳ trung học phổ thông quốc gia 

TTH.VN - Chiều 24/6, trên 11.800 thí sinh (chiếm trên 95%) ở cụm thi số 33 đã có mặt tại 32 điểm thi trên toàn tỉnh để nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi, làm thủ tục và đính chính những sai sót (nếu có).

Kiểm tra thông tin số báo danh, phòng thi tại bảng thông báo ở điểm trường thi

Tại buổi làm thủ tục dự thi, cán bộ coi thi phổ biến lịch thi, cách ghi số báo danh trên giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm; kiểm tra mã đề thi của tất cả các môn thi trong bài thi tổ hợp phải giống nhau. Thí sinh có thể thi ở các phòng thi khác nhau đối với mỗi bài thi, nhắc thí sinh nhớ buổi thi của bài thi đã đăng ký; Thí sinh thi 2 môn thi thành phần không liên tiếp phải có mặt tại phòng thi trước giờ phát đề thi ít nhất 15 phút.

Theo quy chế thi, thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ, Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi địa lý. Đối với máy tính, thí sinh chỉ được mang vào phòng thi là các loại máy tính không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ để lưu trữ dữ liệu.Trong buổi làm thủ tục dự thi, cán bộ làm công tác thi đều được nhắc nhở lưu ý nhắc nhở với thí sinh việc không được mang điện thoại di động vào phòng thi, dù đã được tắt nguồn.

Hướng dẫn thí sinh kiểm tra lại thông tin

Một số thí sinh có yêu cầu sửa chữa các sai sót về họ, đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên… được cán bộ coi thi hướng dẫn thí sinh khai phiếu yêu cầu sửa chữa sai sót trong phiếu đăng ký dự thi nộp cho Trưởng điểm thi.

Để tránh nhầm lẫn môn thi, giờ thi, ngày thi, Sở GD&ĐT đã in thêm lịch thi để cung cấp thông tin cho thí sinh như môn thi, giờ thi, địa điểm thi... giúp các em chủ động, tránh tình trạng quên thời gian, địa điểm bởi kỳ thi năm nay có nhiều môn thi, nhất là môn thi thành phần. Nhiều thí sinh (nhất là thí sinh tự do) thường nhầm lẫn các môn thi, giờ thi.

* Một số hình ảnh trong buổi chiều thí sinh làm thủ tục dự thi được Thừa Thiên Huế Online ghi lại: 

Thí sinh tự do đến điểm thi Trường THCS Phạm Văn Đồng khá sớm

Phát thẻ dự thi cho các thí sinh tự do

Ghi cụ thể lịch thi và các thông tin cần thiết để thí sinh dễ nhớ

Trời mưa nhưng nhiều phụ huynh vẫn đứng đợi để đón thí sinh ở cổng trường thi

Tin: Thu Huế. Ảnh: Hữu Phúc

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP