27/07/2015 - 18:23

Tri ân bằng cả tấm lòng

TTH - Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2015, sáng 27/7 các vị lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh và các đơn vị, ban ngành, đoàn thể đã đi thăm và tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, gia đình có công với cách mạng.

* Tại TP Huế, ông Nguyễn Ngọc Thiện, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã đến thăm các Mẹ Việt Nam Anh hùng: Trần Thị Chanh (còn gọi là Trần Thị Nuôi), Trần Thị Vàng, Dương Thị Vĩnh và thương binh Trần Đình Hiệp. Cùng đi có đại diện lãnh đạo TP Huế, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Văn phòng Tỉnh ủy... Tại các nơi đến thăm, ngoài trao các suất quà trị giá mỗi suất 700 ngàn đồng, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Thiện ân cần thăm hỏi, động viên tinh thần các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, mong các Mẹ, thương binh vui sống cùng con cháu, từ đó, giáo dục truyền thống cách mạng, yêu nước cho thế hệ trẻ.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Thiện (thứ 3, từ trái sang) tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Chanh
Riêng thương binh Trần Đình Hiệp bị cụt chân trong kháng chiến chống Pháp, tỷ lệ thương tật 71%, vừa nhận huy hiệu 65 năm tuổi Đảng, hiện đang sống vui khỏe cùng vợ con ở số 7 đường Tam Thai.
Điều làm Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Thiện phấn khởi hơn cả là cùng sự quan tâm, chăm lo, động viên về cả vật chất lẫn tinh thần cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh bằng các chế độ chính sách thiết thực của Đảng, Nhà nước, các ban ngành, gia đình, con cái, cháu chắt đã quan tâm, chăm sóc để các Mẹ, thương binh vui sống trong điều kiện vật chất đầy đủ, tinh thần vui vẻ, lạc quan.
* Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu cùng lãnh đạo các đơn vị, địa phương liên quan đã đến thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) ở thị xã Hương Trà.
Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu (trái) và lãnh đạo thị xã Hương Trà thăm hỏi Mẹ VNAH Ngô Thị Lục
Đến thăm các Mẹ Phạm Thị Thắm (TDP 8, Hương Xuân); Lê Thị Dặn (TDP 7, Hương Chữ); Ngô Thị Thiện (TDP 13) và Ngô Thị Lục (TDP 6) phường Hương Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu đã thay mặt lãnh đạo tỉnh tặng quà, bày tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc với các Mẹ VNAH, đồng thời, ân cần thăm hỏi sức khỏe, chúc các Mẹ VNAH luôn mạnh khỏe.
* Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao cùng đoàn lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội, huyện Quảng Điền đến thăm tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng tại huyện Quảng Điền.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao thăm hỏi Mẹ VNAH Trần Thị Bịu (Quảng Thọ).
Đoàn đã đi thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng: Phạm Thị Tuyết (xã Quảng Lợi); Nguyễn Thị Bịu (104 tuổi, xã Quảng Thọ); Trần Thị Bịu (103 tuổi, xã Quảng Thọ), ủy quyền cho UBND huyện thăm, tặng quà 2 Mẹ Việt Nam Anh hùng Văn Thị Muôn và Phạm Thị Hư (xã Quảng Thái), mỗi suất quà trị giá 700 ngàn đồng. Đến thăm các Mẹ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao thay mặt đoàn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với các Mẹ và ân cần hỏi thăm, động viên các Mẹ giữ gìn sức khỏe sống tốt cùng con cháu. Đồng thời đề nghị lãnh đạo huyện thực hiện hiệu quả các chính sách của Đảng, Nhà nước, đẩy mạnh hơn nữa phong trào “đền ơn đáp nghĩa”, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các gia đình chính sách khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; thực hiện tốt công tác xã hội hóa, huy động mọi nguồn lực quan tâm, giúp đỡ các gia đình chính sách.
* Bà Đoàn Thị Thanh Huyền, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đến thăm một số một số gia đình chính sách tiêu biểu huyện Nam Đông.
Dịp này, bà Đoàn Thị Thanh Huyền đã ân cần thăm hỏi, động viên, tặng quà cho bà Đoàn Thị Bích Gái (bệnh binh, trú thôn Cha Măng) và ông Vương Văn Hại (thân nhân liệt sĩ, trú thôn Dỗi, cùng ở Thượng Lộ), các ông Dương Thanh Sinh (tổ dân phố 4) và Huỳnh Văn Chạy (cùng là thương binh, trú tổ dân phố 5, thị trấn Nam Đông).
* Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung đã đến thăm và tặng quà các cụ, các Mẹ tại Trung tâm Điều dưỡng chăm sóc người có công tỉnh. Trung tâm hiện đang nhận nuôi dưỡng 23 cụ là Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương, bệnh binh, lão thành cách mạng... Tại Trung tâm Điều dưỡng chăm sóc người có công tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, sinh hoạt cũng như tâm tư nguyện vọng của các cụ, các mẹ; đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các cụ, các mẹ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng và xây dựng đất nước.
* UBMTTQVN tỉnh phối hợp với Ngân hàng Công thương chi nhánh Nam Thừa Thiên Huế đến thăm, tặng quà và nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Quyên, ở tổ 6, phường Thủy Phương (thị xã Hương Thủy), với số tiền định kỳ 1 triệu đồng/tháng và phân công cán bộ thường xuyên phối hợp với gia đình trong việc chăm sóc Mẹ.
Dịp này, Sở GTVT tỉnh đã đến thăm, trao sổ tiết kiệm 10 triệu đồng và nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam Anh hùng Phan Thị Thỉ ở phường Thủy Dương (Hương Thủy).
* Dịp này, Đoàn cơ sở cơ quan Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế phối hợp với Chi đoàn Công an PA83 và Chi đoàn Công an PC68 thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Lục tại phường Hương Văn, thị xã Hương Trà với giá trị quà tặng là 1,5 triệu đồng. Đồng thời, kể từ tháng 7/2015, 3 đơn vị Đoàn này nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ Ngô Thị Lục với hình thức mỗi quý phụng dưỡng 900 ngàn đồng cùng thăm hỏi động viên tinh thần vệ sinh, dọn dẹp khuôn viên nhà cửa giúp Mẹ. Đây là một trong những hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của các đoàn viên thanh niên.
* Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quảng Điền tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Hoàng Thị Cháu ở thôn Hà Lạc, xã Quảng Lợi.
Bà Hoàng Thị Cháu có chồng và con trai là liệt sĩ, bản thân tham gia hoạt động cách mạng bị địch bắt tù đày, hiện nay có hoàn cảnh khó khăn.
Được hỗ trợ 70 triệu đồng từ nguồn quỹ tình nghĩa của Quân khu IV, gia đình đầu tư thêm 60 triệu đồng xây dựng được căn nhà khang trang với diện tích sử dụng 40m2.

Nhóm PV thời sự

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP