Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

18/07/2020 - 12:18

Tri ân tổ chức đồng hành cùng bệnh nhân tim mạch nghèo

TTH.VN - Sáng 18/7, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Định. Dịp này, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Định trao 50 suất quà tặng cho các bệnh nhi đang điều trị tại Trung tâm Tim mạch.

Việc điều trị các bệnh lý tim mạch thường có chi phí lớn và thời gian điều trị kéo dài. Điều này làm gia tăng gánh tặng, thậm chí mất cơ hội sống cho những bệnh nhân tim mạch có hoàn cảnh khó khăn.

Hàng năm, Trung tâm Tim mạch phẫu thuật miễn phí cho khoảng 500 bệnh nhân, với số tiền tài trợ khoảng 6 tỷ đồng. Những năm gần đây, Trung tâm đã tổ chức nhiều đoàn công tác đến các tỉnh để hỗ trợ kỹ thuật, khám sàng lọc, tư vấn và nhận điều trị nhiều bệnh nhân có bệnh lý tim mạch. Bình Định là một trong những tỉnh phối hợp rất tốt để triển khai chương trình này.

Từ năm 2017 đến nay, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Bình Định đã phối hợp với Trung tâm Tim mạch tổ chức 7 đợt khám sàng lọc cho hơn 8.000 người; vận động kinh phí tài trợ phẫu thuật thành công 362 trẻ em và người lớn mắc phải bệnh tim.

Bình Dương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP