26/01/2016 - 08:36

Triển khai các cuộc thi về tìm hiểu HTX, Luật HTX

TTH - Chiều 25/1, Liên minh (LM) HTX tỉnh tổ chức gặp mặt đại diện phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn nhằm thông tin về kế hoạch, thể lệ cuộc thi “Tìm hiểu các loại mô hình HTX kiểu mới” và cuộc thi “Tìm hiểu Luật HTX năm 2012” do LM HTX Việt Nam tổ chức.

Mục đích các cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng về những giá trị, bản chất của HTX để góp phần phát triển kinh tế tập thể trong thời kỳ đổi mới và hội nhập kinh tế quốc tế; giới thiệu và nhân rộng các mô hình HTX tiên tiến, hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, những kinh nghiệm tốt, những sáng kiến hay trong tổ chức và hoạt động của các HTX, liên hiệp HTX; những đóng góp của HTX trong xây dựng nông thôn mới và sự nghiệp phát triển KT-XH của tỉnh. Bên cạnh đó, thông qua các cuộc thi để giải đáp, hướng dẫn, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và đẩy nhanh tiến độ việc tổ chức lại, chuyển đổi, đăng ký lại HTX theo quy định của Luật HTX 2012...

Thời gian nộp bài dự thi (bài phải được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng) từ ngày 20/1 đến 16/3/2016. Theo đó, cuộc thi tìm hiểu về mô hình HTX có các hình thức: thi trên báo chí (báo hình, báo nói, báo in) và thi sân khấu (thể loại kịch, tiểu phẩm). Với cuộc thi tìm hiểu về Luật HTX thí sinh dự thi bằng cách trả lời câu hỏi có sẵn và viết bài tự luận.

Liên Minh
Chia sẻ bài viết
Từ khóa
HTXViệt Nam


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP