Kinh tế Kinh tế

01/01/2021 - 15:35

Triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn ở thủy điện A Lưới

TTH.VN - Trước thông tin sự cố đường ống dẫn nước từ hồ thủy điện A Lưới về nhà máy để chạy tuabin phát điện bị vỡ, khiến nhiều hộ dân lo lắng, đại diện lãnh đạo huyện A Lưới cho biết, lãnh đạo tỉnh và huyện đều đã nắm tình hình và có những chỉ đạo kịp thời, phía thuỷ điện A Lưới cũng đã và đang triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn.

Khu vực nơi xảy ra sự cố (Ảnh: AL)

Ngày 1/1, người dân huyện A Lưới cho biết đang lo lắng trước thông tin ống ngầm dẫn nước vào nhà máy thủy điện A Lưới (xã Hồng Hạ, huyện A Lưới) bị vỡ.

Việc vỡ ống được người dân và đội ngũ vận hành nhà máy thủy điện phát hiện vào sáng cùng ngày. Sự cố khiến nước ngầm tràn ra khu vực taluy gần nhà máy thủy điện làm người dân xã Hồng Hạ lo lắng vì nguy cơ mất an toàn nhà máy.

Cụ thể, nước từ hồ thủy điện A Lưới sẽ được dẫn về nhà máy thủy điện bằng hệ thống đường hầm, ống ngầm nằm dưới lòng đất dài hơn 11km. Vị trí xảy ra sự cố nằm cuối đường ống dẫn này, gần khu vực nhà máy thủy điện. 

Sau khi phát hiện sự cố, nhà máy đã đóng cửa ống dẫn nước đầu khu vực lòng hồ chứa. Theo bà Nguyễn Thị Sửu, Bí thư Huyện uỷ A Lưới, lãnh đạo UBND tỉnh và huyện đã nắm tình hình và kịp thời có những chỉ đạo để đảm bảo an toàn.

Theo đại diện UBND huyện A Lưới, sự cố này hiện cơ bản đang được kiểm soát, không gây nguy hiểm đến công trình cũng như các khu vực xung quanh. Nước trong hồ chứa thủy điện A Lưới đã được điều tiết qua tràn để khắc phục sự cố trên. Thuỷ điện A Lưới cũng đang triển khai các giải pháp chuyển dòng, các giải pháp nhằm giảm áp lực dòng nước, phối hợp với chính quyền địa phương để giải thích cho người dân an tâm.

M.T

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP