Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

28/07/2021 - 16:53

Triển khai chính sách hỗ trợ cho người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng dịch COVID-19

TTH.VN - Chiều 28/7, Công đoàn Khu Kinh tế, Công nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị triển khai Nghị quyết số 68/NQ-CP về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID -19.

Triển khai gói hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng do dịch COVID-19 tại hội nghị 

Tham dự hội nghị có đại diện các ban ngành liên quan, các chủ doanh nghiệp và ban chấp hành công đoàn các doanh nghiệp thuộc Công đoàn Khu Kinh tế, Công nghiệp tỉnh. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến ở 32 điểm cầu trong toàn tỉnh.

Hội nghị xoay quanh các nội dung về công tác triển khai khoản trợ cấp 26.000 tỷ đồng của Chính phủ nhằm hỗ trợ người lao động và sử dụng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng đại dịch COVID -19, góp phần phục hồi sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống và an toàn cho người lao động. Trong đó, nhấn mạnh việc giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; tạo điều kiện cho người lao động và người sử dụng lao động tạm dừng đóng các quỹ hưu trí và tử tuất; hỗ trợ người sử dụng lao động đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp để duy trì việc làm cho người lao động.

Tin, ảnh: Hải Thuận

 

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP