Giáo dục Tin tức giáo dục

30/11/2019 - 13:12

Triển khai chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học

TTH.VN - Ngày 30/11, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) cấp tiểu học cho hiệu trưởng ở các trường trên địa bàn toàn tỉnh.

 

Hoạt động ngoại khóa dành cho học sinh tiểu học 

Tại buổi tập huấn, các hiệu trưởng được cung cấp những thông tin tổng quát về các nội dung trong GDPT mới, quá trình triển khai thực hiện tại các trường và một số giải pháp nhằm triển khai tốt chương trình này.

Theo Luật Giáo dục năm 2019, chương trình GDPT phải bảo đảm các yêu cầu: Phẩm chất và năng lực của học sinh cần đạt được sau mỗi cấp học; phương pháp, hình thức tổ chức hoạt động giáo dục và đánh giá kết quả đối với các môn học ở mỗi lớp, mỗi cấp học; tổ chức thực hiện linh hoạt, phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương; lấy ý kiến rộng rãi và thực nghiệm trước khi ban hành...

Mục tiêu giáo dục trong chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ giúp học sinh làm chủ kiến thức phổ thông để từ đó vận dụng hiệu quả kiến thức vào đời sống và tự học suốt đời. Cùng với đó, các em được phát triển phẩm chất, năng lực; có định hướng lựa chọn nghề nghiệp phù hợp; biết xây dựng phát triển các mối quan hệ xã hội; có cá tính, nhân cách và đời sống tâm hồn phong phú để có được cuộc sống có ý nghĩa.

Hiện, nhiều trường đang đi đúng hướng khi đáp ứng được tiêu chuẩn của chương trình GDPT mới như tổ chức trải nghiệm ngoại khóa, thể thao, nghệ thuật... để phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh.                                                                                                      

   Tin, ảnh: Huế Thu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP