Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

20/09/2021 - 18:53

Triển khai hiến máu thường xuyên theo mô hình lưu động từng cơ quan đơn vị

TTH.VN - Đó là một trong những yêu cầu liên quan đến hiến máu tình nguyện trong diễn biễn phức tạp do ảnh hưởng của dịch COVID-19, đáp ứng nhu cầu máu cho người bệnh vừa được UBND tỉnh yêu cầu gửi đến các cơ quan, đơn vị liên quan.

Các bạn trẻ trong một đợt hiến máu tình nguyện mùa dịch

Theo đó, UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện cùng cấp chủ trì, phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức hiến máu tình nguyện theo kế hoạch đã được phê duyệt với phương thức linh động, phù hợp vừa đảm bảo số lượng theo kế hoạch vừa đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Các cơ quan đơn vị khác kịp thời động đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện, phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế và các cơ quan, đơn vị chủ quản của đoàn viên thực hiện lấy máu tình nguyện ngay tại cơ quan, đơn vị.

Việc triển khai hiến máu thường xuyên theo mô hình lưu động từng cơ quan đơn vị, tránh tập trung đông người, tổ chức điểm hiến máu tại trụ sở Hội Chữ thập đỏ để phù hợp với tình hình dịch bệnh COVID-19.

Ngoài ra, Trung tâm Huyết học truyền máu chủ động phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh thực hiện tổ chức lấy máu tình nguyện lưu động, đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch với phương châm “ở đâu có người tình nguyện hiến máu ở đó có xe chuyên dụng tiếp nhận máu”.

Tin, ảnh: Nhật Minh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP