Kinh tế Kinh tế

07/10/2022 - 14:21

Triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền cho 69 doanh nghiệp

TTH.VN - Sáng 7/10, Cục Thuế tỉnh tổ chức hội nghị triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền trên địa bàn tỉnh. Tham dự có 69 đơn vị doanh nghiệp được lựa chọn triển khai trong tháng 10; các nhà cung cấp dịch vụ và các đơn vị liên quan.

Đại diện đơn vị cung ứng chia sẻ thông tin với các doanh nghiệp

Việc triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh kinh doanh ngành nghề buôn bán lẻ, cung cấp dịch vụ trực tiếp đến người tiêu dùng lập hóa đơn điện tử giao cho khách hàng mỗi khi cung cấp hàng hóa, dịch vụ được nhanh chóng, kịp thời, tránh gây phiền hà cho doanh nghiệp, người nộp thuế. Việc áp dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền sẽ tiết kiệm chi phí, thời gian, nhân lực, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, người nộp thuế...

Tại hội nghị triển khai, các doanh nghiệp được các đơn vị cung ứng dịch vụ giới thiệu cách thức, các bước khởi tạo hóa đơn từ máy tính tiền; các chương trình hỗ trợ của các đơn vị cung ứng dịch vụ và giải đáp các thắc mắc liên quan. Từ nay đến 30/11/2022, ngoài đẩy mạnh tuyên truyền, ngành Thuế sẽ phối hợp với các nhà mạng tiếp nhận đăng ký, thực hiện và giải đáp các vướng mắc về hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền cho người nộp thuế.

Tin, ảnh: Hoàng Loan

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP