23/08/2015 - 09:00

Triển khai kế hoạch năm học mới của bậc tiểu học

TTH.VN - Ngày 22/8, Phòng Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2015-2016.

Thạc sĩ Phan Văn Hải, Trưởng Phòng Giáo dục Tiểu học trong phát biểu của mình đã khẳng định nỗ lực của đội ngũ giáo viên tiểu học để bảo đảm chất lượng dạy và học trong một năm học có nhiều thay đổi như năm học vừa qua.

Thạc sĩ Phan Văn Hải cũng nêu cụ thể những vấn đề tồn đọng lớn để khắc phục, như:  không thể vì không thi học sinh giỏi mà chểnh mãng việc phát hiện, bồi dưỡng học sinh năng khiếu; nhận xét thay cho điểm số cần tránh tính hình thức, rập khuôn; tổ chức dạy hai buổi/ ngày cần phải đầu tư để chất lượng buổi học thứ hai cao hơn với những chuyên đề hướng tới giáo dục toàn diện.

Nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2015-2016 của bậc tiểu học là nâng cao tỷ lệ và chất lượng trường học hai buổi/ngày; tăng cường công tác quản lý mô hình trường học mới ở Việt Nam; triển khai dạy học theo phương pháp “Bàn tay nặn bột”; triển khai dạy học ngoại ngữ, tin học, thử nghiệm mỹ thuật đa phương tiện có hiệu quả…

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP