Giáo dục Tin tức giáo dục

13/02/2020 - 16:34

Triển khai phòng dịch trước khi sinh viên học trở lại

TTH.VN - Chiều 13/2, Trường đại học (ĐH) Khoa học, ĐH Huế phối hợp với đội ngũ y tế địa phương tổ chức phun thuốc khử trùng phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tại toàn bộ các khu vực trong trường.

Cán bộ nhà trường cùng lực lượng cán bộ y tế đã tiến hành phun thuốc khử trùng ở 93 phòng học; 85 phòng thí nghiệm, phòng thực hành, phòng máy; 72 phòng làm việc, văn phòng khoa và các phòng chức năng cùng 2 phòng hội trường, hội thảo.

Bố trí các bảng thông tin khuyến cáo của Bộ Y tế về biện pháp phòng ngừa virus Corona

Ngoài phun thuốc khử trùng, nhà trường còn trang bị dung dịch rửa tay sát khuẩn Nano Silver ở các khu vực phòng làm việc, phòng học, đồng thời dán khoảng 40 poster hướng dẫn, nhắc nhở sinh viên tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Trước đó, Trường ĐH Kinh tế, ĐH Huế cũng đã tiến hành vệ sinh, phun khử trùng toàn bộ khuôn viên và giảng đường để phòng ngừa dịch Covid-19.

Nhà trường đã thành lập đội phản ứng nhanh, ban phòng chống dịch bệnh, đồng thời triển khai đồng loạt các biện pháp phòng, chống dịch. Ngoài ra, nhà trường cũng cung cấp số điện thoại đường dây nóng để giải đáp các thắc mắc của cán bộ, giảng viên, sinh viên của nhà trường hoặc có biện pháp xử lý khi có tình huống phát sinh.

Hiện, nhiều trường ĐH như: Khoa học, Sư phạm, Phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị… đã tiến hành pha chế các dung dịch rửa tay sát khuẩn để phục vụ miễn phí cho cán bộ và người học. TS. Trương Chí Hiếu, Giám đốc Phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị cho biết, trong đợt 1, cán bộ của phân hiệu phối hợp các đơn vị đã pha chế khoảng 400 chai dung dịch sát khuẩn (loại 100ml) để phục vụ cho cán bộ, sinh viên. Do nhu cầu cao nên phân hiệu còn mở rộng đối tượng, phát cho một số người dân ở Quảng Trị.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP