Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

12/11/2018 - 16:04

Triển khai Tháng Hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2018 

TTH.VN - Chiều 12/11, Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phòng chống AIDS tỉnh triển khai Tháng Hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2018.

 Đến dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đơn vị cấp tỉnh và huyện, thị, thành phố liên quan. 

Đại diện lãnh đạo các ban ngành tham gia kế hoạch triển khai tháng hành động  phòng chống HIV năm 2018

Tháng Hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2018 từ ngày 10/11 - 10/12 được Bộ Y tế chọn chủ đề: “Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020”.

Truyền thông phòng chống HIV cho công nhân và các nhà thầu đang thi công dự án cải thiện môi trường nước tại TP.Huế

Theo đó, trong tháng này trên địa bàn tỉnh sẽ triển khai nhiều chương trình hoạt động, như dự phòng, xét nghiệm phát hiện HIV, bảo hiểm y tế cho người nhiễm HIV, những người dễ tổn thương, người có hành vi, nguy cơ cao. Giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS. Tăng cường sự hỗ trợ của gia đình, xã hội với người nhiễm HIV/AIDS và trách nhiệm của người nhiễm HIV/AIDS với gia đình, xã hội đặc biệt là trong dự phòng lây nhiễm HIV và tham gia các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS. Mở rộng độ bao phủ, nâng cao chất lượng của các dịch vụ dự phòng xét nghiệm HIV, bảo hiểm y tế và điều trị HIV/AIDS đến mọi người dân.

Truyền thông giao lưu văn nghệ phòng chống HIV tại trung tâm huyện vùng cao A Lưới

Cũng trong tháng hành động này sẽ tổ chức các hội nghị, hội thảo, các hoạt động truyền thông, vận động, như mít tinh, diễu hành, gặp gỡ sinh hoạt câu lạc bộ với những người nhiễm HIV; đồng thời triển khai, mở rộng các dịch vụ tư vấn xét nghiệm HIV lưu động, xét nghiệm HIV dựa vào cộng đồng, vận động các doanh nghiệp tham gia hoạt động phòng, chống HIV/AIDS; tổ chức giám sát, đánh giá việc thực hiện công tác phòng, chống HIV/AIDS của các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị...

Tin, ảnh: Minh Trường

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP