Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

08/09/2019 - 15:09

Triển khai thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”

TTH.VN - Ngày 8/9, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức lễ phát động triển khai thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” tại tổ dân phố 7, phường Phú Thuận, TP. Huế.

Đại diện các hộ gia đình ở phường Phú Thuận ký cam kết thực hiện “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”

“Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành gồm 4 nội dung cụ thể: Tiêu chí ứng xử của vợ chồng; tiêu chí ứng xử của cha mẹ với con, ông bà với cháu; tiêu chí ứng xử của con với cha mẹ, cháu với ông bà và tiêu chí ứng xử của anh, chị, em trong gia đình.

Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chọn triển khai thí điểm bộ tiêu chí này. Sở Văn hóa và Thể thao chọn thôn Bồ Hòn, xã Bình Thành, thị xã Hương Trà là địa phương đại diện cho khu vực miền núi và tổ dân phố 7, phường Phú Thuận, TP. Huế đại diện vùng đồng bằng để triển khai thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”.

Bộ tiêu chí nhằm nâng cao nhận thức hơn nữa về xây dựng, giữ gìn hạnh phúc bền vững của mỗi gia đình, góp phần đưa các chuẩn mực giá trị đạo đức, văn hóa con người Việt Nam vào đời sống gia đình hiện đại.

Trước đó, lễ phát động bộ tiêu chí này cũng đã được tổ chức tại thôn Bồ Hòn, xã Bình Thành, thị xã Hương Trà.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP