Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

17/10/2020 - 11:48

Triển khai tìm kiếm tại chỗ công nhân mất tích tại Rào Trăng 3

TTH.VN - Sáng 17/10, liên quan đến việc tìm kiếm những công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 (Phong Xuân, Phong Điền), Sở Chỉ huy tiền phương đặt tại địa phương này cho biết, hiện đang có 2 xe múc và 1 xe ủi (của đơn vị thi công tại đây) được tiếp tế nhiên liệu và đưa lái xe vào để triển khai tìm kiếm tại chỗ.

Lực lượng cứu hộ cứu nạn phải xử lý nhiều đất đá sạt trượt, ngầm tràn sâu dọc tuyến đường 71

Hiện khu vực Phong Điền mưa lớn nên việc tiếp cận đường thủy lẫn đường bộ phải tạm dừng. Trời vẫn đang mưa, không triển khai các phương tiện cơ giới được. Lực lượng chức năng đang cho đi trinh sát địa hình để đánh giá thêm tình hình.

Theo Sở Chỉ huy tiền phương, sau nhiều nỗ lực của lực lượng cứu hộ cứu nạn, thời điểm hiện tại trên tuyến đường 71 còn khoảng 1km mới đến thủy điện Rào Trăng 4, nhưng hiện trạng có 2 điểm ngầm rất lớn, mực nước sâu, thời tiết đang mưa như hiện tại không thể đưa phương tiện, con người qua được.

Qua thám sát bằng thiết bị bay, từ thủy điện Rào Trăng 4 lên Rào Trăng 3 đi theo đường bộ 71 còn 10km hiện tồn tại rất nhiều điểm sạt lở; đi đường thủy thì được nhưng phụ thuộc thời tiết.

Hiện nay, các lực lượng chức năng đều đang sẵn sàng ở xã Phong Xuân, các phương tiện, vật tư đều tập kết trong đường 71 và ở các vị trí an toàn.

Hiện công tác tìm kiếm chỉ triển khai tại chỗ với 2 xe múc và 1 xe ủi của đơn vị thi công tại đây, được tiếp tế nhiên liệu đầy và đưa lái xe vào thực hiện nhiệm vụ. Hiện mưa lớn nên tiếp cận đường thủy lẫn đường bộ phải tạm dừng.

Tin, ảnh: Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP