Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

20/10/2020 - 09:50

Triển khai ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất

TTH.VN - Sáng 20/10, Chủ tịch UBND tỉnh có công điện về việc khắc phục hậu quả mưa lũ đặc biệt lớn và triển khai ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất.

Các lực lượng cùng người dân tham gia khắc phục sự cố sạt lở tại biển Phú Thuận, Phú Vang

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND cấp huyện tổ chức cứu trợ lương thực, nước uống, nhu yếu phẩm cho người dân, nhất là đối với những hộ dân bị mất nhà cửa, những hộ ở vùng ngập sâu chia cắt dài ngày; tuyệt đối không để người dân thiếu đói, thiếu nước uống, không có chỗ ở.

Kịp thời triển khai công tác khắc phục hậu quả sau mưa lũ, trong đó tập trung hỗ trợ người dân sửa chữa, dọn dẹp nhà cửa; dọn vệ sinh môi trường; tiêu độc khử trùng, không để dịch bệnh bùng phát sau mưa lũ.

Tổ chức tốt việc thăm hỏi, động viên, hỗ trợ người dân vùng lũ, nhất là các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ, gia đình cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh, gia đình có người không may bị tử nạn, mất tích. Khẩn trương thực hiện các chế độ, chính sách tốt nhất đối với các gia đình chính sách, gia đình người bị nạn trong khi thực thi nhiệm vụ...

Kiểm tra, rà soát ngay các khu dân cư, trụ sở cơ quan, nơi làm việc, nơi đóng quân của các đơn vị, kiên quyết di dời, sơ tán người, phương tiện và tài sản ra khỏi các khu vực nguy hiểm...

Các sở, ban, ngành tiếp tục theo dõi diễn biến mưa lũ, thực hiện nghiêm phương châm “4 tại chỗ” để chủ động ứng phó với tình hình phức tạp của mưa lũ. Trong đó, Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh huy động tối đa các phương tiện máy móc, trang thiết bị, nhân lực, phối hợp với Bộ Quốc phòng, Quân khu 4 khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân đang còn mất tích tại khu vực Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 bảo đảm khẩn trương nhất và an toàn cho lực lượng cứu hộ cứu nạn.

 Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP