21/08/2014 - 03:08

Triển lãm 140 tác phẩm của họa sĩ bắc miền Trung

TTH.VN - Tại triển lãm, các tác phẩm khai thác nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống, con người bắc miền Trung, trong đó có nhiều tác phẩm khai thác sâu về đề tài biển đảo.

Chiều 20/8, triển lãm mỹ thuật khu vực Bắc miền Trung lần thứ 19 đã khai mạc tại Bảo tàng Văn hóa Huế. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung đã đến dự và cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm thu hút 215 họa sĩ, nhà điêu khắc đến từ 6 tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế tham gia với 291 tác phẩm được sáng tác từ tháng 6/2013 - 6/2014 và đã tuyển chọn 140 tác phẩm của 138 tác giả để trưng bày tại triển lãm.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung (thứ 2, từ trái sang) trao giải A, B, C cho các tác giả đoạt giải.

Theo đánh giá của BTC, triển lãm lần này thể hiện sự phát triển khá đồng đều giữa các loại hình hội họa, đồ họa, điêu khắc cũng như sự sáng tạo, đa dạng trong việc sử dụng chất liệu và ngôn ngữ tạo hình.

BTC đã xét tặng 8 giải thưởng, gồm 1 giải A, 1 giải B, 1 giải C và 5 giải tặng thưởng; trong đó giải A thuộc về tác phẩm “Mẹ và Người lính” của Trịnh Hoàng Tân (Quảng Trị); giải B thuộc về tác giả Lê Ngọc Thái (Quảng Bình) với tác phẩm “Sức sống”; giải C thuộc về Phạm Hoàng Anh (Thừa Thiên Huế) với tác phẩm “Ánh sáng – thiên nhiên II”.

Hội đồng nghệ thuật cũng đã xét chọn giới thiệu 19 tác phẩm dự giải thưởng của Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam năm 2014 và xét hỗ trợ sáng tác 16 tác phẩm của 16 hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam.

Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP