Văn hóa - Nghệ thuật Mỹ thuật - Điêu khắc

11/12/2019 - 06:49

Triển lãm 48 tác phẩm mới mừng ngày truyền thống

TTH.VN - Như thường lệ, triển lãm mỹ thuật nhân Ngày truyền thống Mỹ thuật Việt Nam (10/12) là sự hội tụ những tác phẩm tiêu biểu của các họa sĩ, nhà điêu khắc sau một năm sáng tạo. Triển lãm vừa được Liên hiệp các Hội VHNT, Hội Mỹ thuật Thừa Thiên Huế phối hợp với Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tại Huế và Trường đại học Nghệ thuật, Đại học Huế khai mạc chiều 10/12.

Phòng tranh là sự hội tụ đa dạng các thể loại, chất liệu và phong cách biểu hiện

Trưng bày tại Trường đại học Nghệ thuật, phòng tranh giới thiệu đến công chúng 48 tác phẩm của 48 hội viên. Đa phần các tác phẩm đều mới sáng tác, bao gồm nhiều thể loại: hội họa, đồ họa, điêu khắc… trên các chất liệu, như: acrylic, sơn dầu, sơn mài, chất liệu tổng hợp, bút sắt, thủy ấn họa, gò đồng, composite đất nung…

Dịp này, Hội Mỹ thuật Thừa Thiên Huế trao giải thưởng mỹ thuật thường niên cho ba tác phẩm, gồm: “Nắng sau vườn” của họa sĩ Phạm Hoàng Anh, “Giai điệu mùa xuân” của họa sĩ Nguyễn Đức Huy và “Hạt chuyển động” của nhà điêu khắc Lê Ngọc Thái. Hai tác phẩm “Giấy tiền vàng bạc” của họa sĩ Võ Thành Thân và “Bão” của nhà điêu khắc Nguyễn Văn Thọ được đề cử tham dự giải thưởng VHNT Thừa Thiên Huế năm 2019.

Triển lãm diễn ra đến ngày 17/12.

Tin, ảnh: Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP