Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

19/05/2018 - 14:07

Triển lãm 50 bức tranh cổ động nhân 70 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc

TTH.VN - Sáng 19/5, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh, Cục Văn hóa cơ sở, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao khai mạc triển lãm tranh cổ động tấm lớn tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc.

Đến dự có các ông: Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Cái Vĩnh Tuấn, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh. 

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Bằng hình thức cổ động trực quan, triển lãm giới thiệu 50 tranh cổ động được tuyển chọn từ 492 tác phẩm của 204 họa sĩ chuyên và không chuyên trong toàn quốc gửi tham gia cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018) do Cục Văn hóa cơ sở tổ chức.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà (bìa trái) tham quan triển lãm

Bà Ninh Thị Thu Hương, Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở cho biết: “Thông qua hình ảnh và câu từ, mỗi bức tranh cổ động là một thông điệp tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân nhận thức sâu sắc ý nghĩa của lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như vị trí, vai trò, tác dụng to lớn của phong trào thi đua yêu nước; khẳng định giá trị và sự vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước qua từng giai đoạn cách mạng của Đảng và Nhân dân ta. Từ đó, củng cố và bồi đắp niềm tin tưởng của Nhân dân đối với các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; cổ vũ cán bộ, đảng viên và Nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, vượt qua khó khăn góp sức trong sự nghiệp xây dựng, đổi mới đất nước trong thời kỳ hội nhập”.

Sau khi trưng bày tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh và Trung tâm Thể thao tỉnh, triển lãm sẽ tiếp tục được trưng bày tại các huyện A Lưới, Quảng Điền và Phú Lộc.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP