Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

26/07/2019 - 11:28

Triển lãm 60 bức ảnh về công tác “Đền ơn đáp nghĩa”

TTH.VN - Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng 26/7, Bảo tàng Lịch sử phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh và Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel Thừa Thiên Huế tổ chức lễ dâng dương, dâng hoa và triển lãm một số hình ảnh về công tác “Đền ơn đáp nghĩa” tại Khu Di tích lịch sử Chín Hầm.

Các cựu chiến binh ở TP. Huế tham quan triển lãm

Tại buổi lễ, các cán bộ chiến sĩ quân đội, công an và cán bộ công nhân viên của Viettel đã thành kính dâng lên các anh hùng, liệt sĩ những nén hương thơm, những bông hoa tươi thắm để bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc tới các anh hùng, liệt sĩ, đồng bào yêu nước đã hy sinh xương máu cho nền độc lập, tự do của dân tộc, thể hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”.

Dịp này, các đơn vị trên khai mạc triển lãm một số hình ảnh về công tác “Đền ơn đáp nghĩa”. Với 60 hình ảnh, tư liệu tiêu biểu, triển lãm giúp người xem hiểu được sự ra đời của Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đối với công tác “Đền ơn đáp nghĩa” từ năm 1947 đến nay.

Trong đó, có những hình ảnh quý, như: Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước đặt vòng hoa viếng các liệt sĩ tại Nghĩa trang Mai Dịch, Hà Nội ngày 2/9/1955; Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm và nói chuyện với các học viên của Trường Thương binh hỏng mắt Hà Nội, ngày 11/2/1958; Chủ tịch Tôn Đức Thắng gặp mặt đại biểu thương binh, gia đình liệt sĩ, gia đình bộ đội nhân ngày 27/7/1975…

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP