08/09/2017 - 21:55

Triển lãm ảnh ASEAN và quan hệ Việt – Lào

TTH - Với gần 80 tác phẩm được giới thiệu, triển lãm ảnh về cộng đồng ASEAN và mối quan hệ Việt Nam – Lào được Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện A Lưới tổ chức tại thị trấn A Lưới từ ngày 7 đến 9/9.

Đây là các tác phẩm ảnh đoạt giải cao tại Liên hoan Quốc tế ảnh và phim phóng sự - tài liệu về đất nước, con người trong Cộng đồng ASEAN, do Bộ Thông tin và Truyền thông chuyển giao.

Trển lãm giới thiệu hai chủ đề: Vẻ đẹp đất nước, con người các quốc gia ASEAN, văn hóa truyền thống các nước ASEAN, các dân tộc trong cộng đồng các nước ASEAN và chủ đề về quan hệ đoàn kết, keo sơn giữa hai dân tộc Việt – Lào, những thành tựu trong công cuộc đổi mới giữa tỉnh Thừa Thiên Huế với hai tỉnh có chung biên giới Salavan và Sê Kông (Lào).

Đây là một hoạt động quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của các cấp, các ngành trong công tác thông tin đối ngoại với Lào. Qua đó, củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào nói chung, giữa Thừa Thiên Huế với các tỉnh có chung biên giới Salavan, Sê Kông và giữa Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện A Lưới với cán bộ, chiến sĩ, nhân dân các bộ tộc Lào của các huyện giáp biên giới nói riêng.

Quốc Tuấn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP